Banner trang chủ

Trả xanh cho biển

13/08/2020

     Quỹ ASEAN vừa chính thức phát động Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển”. Đây là Cuộc thi đầu tiên được tổ chức nhân dịp kỉ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN.

     “Trả xanh cho biển” (To blue the blue) là Cuộc thi dành cho các nhóm thí sinh có lứa tuổi từ 16 - 25, đang theo học tại các trường THPT, Cao đẳng và Đại học trên cả nước, có mong muốn đóng góp trí tuệ và sức sáng tạo để BVMT biển. Bài dự thi của thí sinh có thể được thể hiện thông qua nhiều hình thức như bài luận, hình ảnh, video... Các sáng kiến sẽ được Ban Giám khảo chấm điểm và các nhóm sẽ có cơ hội tham gia vòng Chung kết diễn ra vào ngày 5/9/2020 tại Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt là 20.000.000 VNĐ cùng nhiều phần quà hiện vật khác.

 

 

     Cuộc thi là một trong những sự kiện diễn ra tại Hội nghị mô phỏng ASEAN của Quỹ ASEAN sẽ diễn ra từ ngày 4 - 7/9/2020. Đây là Hội nghị mô phỏng ASEAN lớn và uy tín nhất trong khu vực, tổ chức lần đầu vào năm 2015. Sau nhiều năm triển khai, sự kiện nhận được nhiều sự chú ý của sinh viên trong khu vực với kỉ lục hơn 1.000 thí sinh nộp đơn tham gia sự kiện năm 2020. Do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã quyết định tổ chức trực tuyến. Chủ đề của Hội nghị năm nay là "Vai trò của thanh niên ASEAN trong việc thúc đẩy kết nối và hợp tác để xây dựng một cộng đồng ASEAN xanh sạch thông qua việc sử dụng bền vững những nguồn tài nguyên thiên nhiên và BVMT.

 

Lịch trình của cuộc thi:

Ngày 4/8 - 23/8: Vòng sơ tuyển

Ngày 24/8 - 30/8: Vòng bình chọn online trên fanpage ASEAN Foundation

Ngày 31/8: Công bố các đội vào vòng Chung kết

Ngày 5/9: Vòng Chung kết

 

Châu Long

 

 

 

 

 

 

Ý kiến của bạn