Banner trang chủ

EU đầu tư hơn 100 triệu euro cho các dự án xanh

18/03/2020

     Ủy ban châu Âu đã công bố một khoản đầu tư trị giá 101,2 triệu euro cho các dự án thuộc Chương trình LIFE vì môi trường và hành động vì khí hậu.

     Theo đó, khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ cho 10 dự án về môi trường và khí hậu có quy mô lớn ở 9 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), gồm Cyprus, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Latvia, Slovakia, Séc, Tây Ban Nha, giúp châu Âu chuyển đổi sang nền kinh tế bền vững và không có khí thải.

     Ông Frans Timmermans - Phó Chủ tịch điều hành của Ủy ban châu Âu cho biết: “Thỏa thuận Xanh châu Âu nhằm nâng cao sự thịnh vượng và cải thiện môi trường cho người dân, đồng thời bảo vệ thiên nhiên và khí hậu. Các dự án LIFE đã đóng một vai trò quan trọng từ nhiều năm và có tác động lớn. Với khoản đầu tư 100 triệu euro hiện nay, sẽ góp phần BVMT, giữ cho không khí trong lành và giảm ô nhiễm các hồ, sông ở châu Âu.”

 

 

     Ủy viên về Môi trường, Đại dương và Ngư nghiệp của Ủy ban châu Âu, ông Virginijus Sinkevičius khẳng định: “Các dự án của LIFE cho phép chính quyền các quốc gia thành viên EU tạo ra một sự khác biệt thực sự về với môi trường và cuộc sống của người dân. Đồng thời, giúp các quốc gia thành viên bảo tồn thiên nhiên, cải thiện chất lượng không khí, nước và làm cho nền kinh tế xanh hơn.”

     EU thực hiện các dự án cải thiện chất lượng cuộc sống cho công dân bằng cách giúp các quốc gia thành viên tuân thủ luật pháp EU trong 6 lĩnh vực: Tự nhiên, nước, không khí, chất thải, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

     Các dự án quy mô lớn sẽ hỗ trợ Thỏa thuận xanh châu Âu và tham vọng của EU trở thành lục địa đầu tiên trên thế giới không phát sinh khí thải từ nay cho tới năm 2050.

 

Nam Việt

Ý kiến của bạn