Banner trang chủ

Đức sẵn sàng hợp tác với Việt Nam phát triển năng lượng bền vững

17/01/2019

     Tại Hội thảo “Sử dụng năng lượng hiệu quả và Quản lý năng lượng trong các ngành công nghiệp” do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Vietnam) tổ chức tại TPHCM ngày 15/1/2019, nhiều thông tin nhận định Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nên có rất nhiều động lực để tiêu thụ năng lượng như hoạt động kinh tế, phát triển công nghiệp, đô thị hóa, cải thiện đời sống... Vì vậy, phát triển năng lượng bền vững là xu thế khó có thể đảo ngược tại Việt Nam. 

 

 

     Trong khi đó, bà Cecilia Strandberg đến từ Học viện Năng lượng tái tạo Đức (Renac) và ông Ron-Hendrik Peesel - Đại học Kassel tin tưởng, những công nghệ của Đức hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển năng lượng của Việt Nam và khẳng định, các doanh nghiệp Đức sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong phát triển, quản lý năng lượng hiệu quả, bền vững.

     Cũng trong ngày 15/1, GIC/AHK Vietnam phối hợp cùng với Hiệp hội các nhà sản xuất máy công cụ của Đức VDW và tổ chức Deutsche Messe AG đã tổ chức họp báo về hội chợ EMO Hannover 2019.

     Hội chợ là nơi giới thiệu những sản phẩm máy móc công nghệ thông minh trong ngành gia công kim loại đi kèm với các giải pháp hữu dụng nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận được với công nghệ hiện đại, phù hợp và hiệu quả nhất nhằm tăng tính cạnh tranh, phát triển bền vững và thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Thu Hằng

Ý kiến của bạn