Banner trang chủ
Chủ Nhật, ngày 25/02/2024

Sáng kiến mới nhằm giảm các tác động xấu tới môi trường

29/10/2018

     Hãng Amazon (Mỹ) vừa giới thiệu 2 sáng kiến mới nhằm giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường và khí hậu toàn cầu.

    Theo TheVerge, Amazon sẽ đầu tư 10 triệu USD vào quỹ Closed Loop Fund trong một nỗ lực nhằm giúp Mỹ cải tiến các chương trình tái chế đô thị. Khoản đầu tư này dùng để xây dựng các cơ sở tái chế địa phương giúp khách hàng và cộng đồng của họ tăng lượng vật liệu tái chế trên cả nước.

   Sáng kiến thứ hai của Amazon là dự án năng lượng mặt trời tại Anh. Theo đó, hãng tiến hành lắp đặt các tấm pin mặt trời với tổng sản lượng khoảng 20 MW. Amazon sẽ làm việc trong 18 tháng tiếp theo để triển khai hệ thống năng lượng mặt trời trên các mái nhà, nhằm giúp cho khoảng 4.500 ngôi nhà ở Anh tạo ra điện năng từ năng lượng mặt trời và thông qua sáng kiến này sẽ giúp giảm được khoảng 6.000 tấn khí thải các bon mỗi năm.

 

 

   Đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ, Amazon cũng có chương trình Frustration-Free Packaging, nhằm khuyến khích các nhà bán lẻ giảm số lượng giấy các tông và nhựa không cần thiết sử dụng trong đóng gói sản phẩm, cho phép Amazon giao hàng nhiều sản phẩm hơn chỉ với một chiếc hộp.

    Trước Amazon, 4 hãng công nghệ Apple, Google, Facebook và Microsoft - thành viên của nhóm Big Five đều cam kết sử dụng nguồn năng lượng tái tạo 100% và cả Apple, Google đều đạt được điều này vào đầu năm nay. Trong khi đó, Facebook cam kết rằng hãng sẽ có nguồn năng lượng tái tạo 100% vào năm 2020, phần lớn nhờ vào việc xây dựng và duy trì các trung tâm dữ liệu. Microsoft đã góp phần không nhỏ với các dự án giảm khí thải các bon. Các công ty công nghệ lớn khác như Samsung, Sony cũng đã đi theo con đường này với các công trình năng lượng xanh và các cam kết năng lượng tái tạo.

 

Bình Minh

Ý kiến của bạn