Banner trang chủ
Công bố sáng kiến giao thông điện xanh

07/09/2020

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Công ty xe điện MBI Việt Nam vừa tổ chức Lễ công bố Sáng kiến giao thông điện xanh ở Ecopark.
Tôi chọn hành tinh xanh - Tiếng nói trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam về môi trường

21/08/2020

Mới đây, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em thực hiện buổi Toạ đàm trực tuyến: Tôi chọn hành tinh xanh – Tiếng nói trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam về môi trường.
Triển khai Sáng kiến giao thông trong NDC tại các nước châu Á tại Việt Nam

13/08/2020

Căn cứ Quyết định số 408/QĐ-TTg ngày 24/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương thực hiện Dự án “Hỗ trợ Bộ Giao thông vận tải thực hiện NDC Việt Nam” trong khuôn khổ dự án khu vực “Sáng kiến giao thông trong NDC tại các nước châu Á”, Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thiện dự thảo Văn kiện dự án.
Nhiều bang của Mỹ cam kết chuyển đổi sang xe buýt và xe tải điện

28/07/2020

15 bang và thủ đô Washington DC (Mỹ) đã tuyên bố cam kết chuyển đổi tất cả các xe tải hạng nặng, xe tải và xe buýt sang xe chạy bằng điện nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm do phương tiện chạy bằng dầu diesel gây ra.
Seoul: Tham vọng đưa phát thải khí nhà kính về 0 vào năm 2050

15/07/2020

Thị trưởng thành phố Seoul ngày 8/7 đã công bố kế hoạch nhằm đưa mức khí thải các bon Thủ đô về 0 vào năm 2050, với các biện pháp như cấm xe chạy bằng động cơ đốt trong và giới hạn khí thải tại các tòa nhà lớn.
Thách thức của ngành Xây dựng trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

09/07/2020

3 thách thức cơ bản đã và đang đặt lên tất các các bên tham gia trong thị trường xây dựng liên quan đến đảm bảo tiện nghi cho con người, tôn vinh giá trị văn hoá và thân thiện với môi trường.
Vai trò của định giá các bon, các công cụ dựa vào thị trường, tiềm năng đóng góp trong việc thực hiệ...

26/06/2020

Ngày 25/6, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ TN&MT phối hợp với Ngân hàng thế giới tổ chức Hội thảo “Vai trò của định giá các bon, các công cụ dựa vào thị trường, tiềm năng đóng góp trong việc thực hiện NDC và khả năng áp dụng ở Viêt Nam”.
Trồng cây xanh giúp tiết kiệm năng lượng

25/05/2020

Tiết kiệm năng lượng không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn giảm được nhu cầu sử dụng các dạng nhiên liệu hóa thạch như dầu lửa, than đá, khí ga tự nhiên… Giảm việc sử dụng các nhiên liệu này cũng có nghĩa giảm được lượng khí CO2 – nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nóng lên của trái đất và các dạng ô nhiễm khác – thải ra ngoài môi trường. Hiện nay, có nhiều biện pháp giúp tiết kiệm năng lượng, trn...
Tổng Công ty Điện lực miền Nam xây dựng Nhà máy Điện mặt trời tại Côn Đảo

13/05/2020

Nhằm phát triển Côn Đảo trở thành “khu kinh tế, du lịch chất lượng cao”, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) sẽ khởi công Dự án Nhà máy điện mặt trời vào tháng 7/2020.