Banner trang chủ
Hướng dẫn mới về nhận dạng ngà voi và các sản phẩm thay thế ngà

26/08/2020

Ban thư ký CITES và tổ chức WWF, TRAFFIC vừa xuất bản ấn phẩm cập nhật lần thứ 4 mang tên “Hướng dẫn nhận dạng ngà voi và các sản phẩm thay thế ngà”
Ra mắt phim Khỉ không phải thú cưng

21/08/2020

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim truyền thông đầu tiên về khỉ mang tên “Khỉ không phải thú cưng”.
Hổ đang trở lại

13/08/2020

“Chúng ta đang mất hổ” - Tôi đã viết dòng này gần một thập kỷ trước để mở đầu một bài báo nói về sự suy giảm loài mèo lớn ở châu Á. Thời điểm đó chỉ còn khoảng 3.200 cá thể hổ hoang dã. Loài này cũng biến mất ở 11 nước từng là vùng sinh sống của chúng và 3 phân loài đặc hữu ở Bali, Java, Trung Á đã biến mất vĩnh viễn. Sự suy giảm nhanh chóng của chúng bắt nguồn chủ yếu từ việc sinh cảnh hổ bị chuy...
Xấu hổ vì cao hổ

31/07/2020

Nhân Ngày quốc tế về bảo tồn Hổ 29/7, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt phim ngắn truyền thông mới “Xấu hổ vì cao hổ”.
Ấn phẩm đầu tiên về chất lượng không khí tại Việt Nam được công bố

15/07/2020

Nhằm cung cấp thông tin, góc nhìn đa dạng cho các cấp quản lý, chuyên gia, nhà khoa học và người dân, Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên Môi trường (Bộ TN&MT) vừa công bố ấn phẩm đầu tiên trong chuỗi ấn phẩm chuyên sâu về ô nhiễm không khí mang tên “Chính sách và thực tiễn hoạt động tài nguyên và môi trường”.
Thả cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên

26/06/2020

Ngày 25/6, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ và cơ quan chức năng thả một cá thể rùa hộp vào khu vực rừng tự nhiên đảm bảo an toàn.
5 cây cổ thụ ở Khánh Hòa được công nhận là Cây Di sản

25/05/2020

Ngày 22/5, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với chính quyền tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 5 cây cổ thụ đúng dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học.
Voi Tây Nguyên: Quần thể suy giảm đe dọa sự tồn vong

11/05/2020

Voi là loài vật gắn bó với người dân Tây Nguyên từ bao đời, được coi là một trong những biểu tượng văn hóa của vùng đất này. Trước đây Tây Nguyên là nơi có nhiều voi sinh sống, tuy nhiên do tác động của con người trong những năm gần đây, quần thể voi Tây Nguyên ngày càng suy giảm.
Việt Nam hỗ trợ Lào hoàn thiện hồ sơ công nhận Vườn Quốc gia Hin-nam-no là di sản thiên nhiên thế gi...

22/04/2020

Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 925 /QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Nhóm Công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ Lào hoàn thiện hồ sơ, trình UNESCO công nhận Vườn Quốc gia Hin-nam-no là di sản thiên nhiên thế giới
Biện pháp xử lý tạm thời tình trạng cây sấu ở Cao Bằng bị gẫy cành

08/04/2020

Theo thông tin từ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng, cây sấu - Cây Di sản Việt Nam ở gần cột mốc 651, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng (Cao Bằng) vừa bị mưa gió làm gẫy cành.