Banner trang chủ
Chủ Nhật, ngày 26/06/2022

Khởi động Chiến dịch tiết kiệm năng lượng Cool Biz 2019

13/05/2019

     Ngày 7/5/2019, Chính phủ Nhật Bản đã khởi động chiến dịch thường niên mang tên “Cool Biz” nhằm khuyến khích tiết kiệm năng lượng tại nơi làm việc trong mùa hè.

    Theo đó, Chiến dịch kêu gọi các cơ quan bật máy điều hòa nhiệt độ ở mức 280C, cho phép công chức Chính phủ đi làm không cần mặc áo vét và thắt cà vạt, thay vào đó có thể mặc các trang phục thoái mái hơn như áo phông ngắn tay, đi giày thể thao đế mềm, thậm chí mặc áo sơ mi hoa văn ngắn tay.

   Bộ Môi trường Nhật Bản đã đề ra sáng kiến trên từ năm 2005 và hiện cũng đang thúc đẩy chiến dịch “Cool Share” khuyến khích mọi người cùng nhau chia sẻ những không gian chung có điều hòa nhiệt độ như các trung tâm thương mại hay quán cà phê, hoặc khuyến khích người dân trồng cây cho bóng râm để che nắng.

    Theo người đứng đầu cơ quan phụ trách chính sách lối sống thuộc Bộ Môi trường Nhật Bản Shinji Isobe, Chiến dịch này không phải là bắt buộc và việc giảm sử dụng máy điều hòa nhiệt độ có thể giảm được lượng khí thải CO2. Các công ty tư nhân tại Nhật Bản như siêu thị và cửa hàng bách hóa cũng hưởng ứng sáng kiến này trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng ấm lên của Trái đất.

    Được biết, Chiến dịch sẽ kéo dài đến hết tháng 9.

 

Bình Minh

Ý kiến của bạn