Banner trang chủ
Thứ Sáu, ngày 12/08/2022

Hungary: Tăng cường thực hiện các chính sách bảo vệ môi trường

19/02/2020

     Ngày 16/2/2020, trong thông điện Liên bang hàng năm, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã công bố một loạt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc trồng cây mở rộng diện tích rừng.

     Cụ thể, Hungary sẽ trồng 10 cây xanh mỗi khi có một em bé chào đời, hướng tới mục tiêu tăng diện tích rừng trên cả nước lên 27% vào năm 2030. Đây là một phần trong "kế hoạch hành động khí hậu" đã được Chính phủ Hungagry thông qua.

 

Thủ tướng Viktor Orban

 

     Bên cạnh chiến dịch trồng cây mở rộng độ che phủ rừng, kể từ ngày 1/7/2020, Hungary sẽ cấm sản phẩm nhựa dùng một lần, xóa bỏ các bãi chôn lấp rác thải trái phép và tăng mức phạt đối với những người gây ô nhiễm môi trường.

     Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ sản xuất và mua xe điện giá rẻ, đặt mục tiêu đến năm 2022, hệ thống xe buýt công cộng trên cả nước sẽ chạy hoàn toàn bằng điện; đồng thời, hỗ trợ 103 triệu USD để các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi sang “doanh nghiệp xanh” trong hai năm tới. Thủ tướng Orban hy vọng, các công ty đa quốc gia sẽ bắt đầu áp dụng những giải pháp thân thiện với môi trường.

     Trong lĩnh vực năng lượng, Hungary đặt mục tiêu đạt mức trung hòa các bon 90% vào năm 2030 với sản lượng điện chủ yếu đến từ năng lượng mặt trời và hạt nhân.

 

Phương Linh

Ý kiến của bạn