Banner trang chủ

TP. Hà Nội tổ chức thành công Ngày hội “Chúng em bảo vệ môi trường năm 2022”

29/04/2022

    Nằm trong chuỗi các hoạt động của Cung Thiếu nhi Hà Nội chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XVI, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, vừa qua, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức thành công Ngày hội “Chúng em BVMT năm 2022” với chủ đề “Sống xanh”.

    Chương trình được triển khai tích cực trên mạng truyền thông website, facebook, fanpage Cung Thiếu nhi Hà Nội với 2 vòng thi. Vòng thi đầu có chủ đề “Sống xanh” bắt đầu từ ngày 10 - 30/3. Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ gửi các MV - Clip, bài viết dự án BVMT về cho Ban Tổ chức. Tiếp sau đó là vòng thi thứ 2 - vòng Chung kết “Truy tìm siêu nhân xanh” được Ban Tổ chức triển khai trực tuyến online trên phần mềm mạng xã hội Zoom.

    Được biết, Ban Tổ chức đã nhận được 300 bài viết và gần 100 MV - Clip dự thi từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thủ đô. Trong đó, có nhiều sản phẩm tham gia dự thi chất lượng, sáng tạo được các em thí sinh thể hiện, truyền đạt những thông điệp vô cùng mạnh mẽ và ý nghĩa.

    Kết thúc chương trình, đã có những tập thể, cá nhân xuất sắc đạt giải cao của các vòng thi. Cụ thể, giải Nhất hạng mục MV - Clip thuộc về em Lê Hải An (Lớp 5C2, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Khối Tiểu học) và Nhóm Green Pascal Club (Trường Trung học cơ sở Pascal - Khối Trung học cơ sở). Đối với hạng mục cho Giải bài viết văn, làm thơ, giải Nhất đã thuộc về em Nguyễn Ngọc Châu Anh (Lớp 4A13, Trường TH Đoàn Thị Điểm), Lê Mạnh Huy (Lớp 7, Trường Quốc tế Hà Nội). Bên cạnh đó, trong vòng thi Chung kết "Truy tìm siêu nhân xanh", trường TH Thụy Phương và trường Trung học cơ sở Vinschool Ocean Park đã xuất sắc dành về cho mình giải nhất chung cuộc.

Bài thi của học sinh Lê Minh Tâm - Lớp 4A, Trường Tiểu học Chương Dương

    Ngày hội “Chúng em BVMT năm 2022” là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi Thủ đô về môi trường thông qua các lĩnh vực như: Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thiết kế video clip; Vẽ tranh; Thiết kế thời trang; Viết văn, làm thơ... góp phần nâng cao thái độ, hình thành hành vi tích cực để bảo vệ môi trường sống xung quanh cho học sinh; phát huy khả năng sáng tạo của các em trong xây dựng và hiện thực hóa các ý tưởng về BVMT. Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức mong muốn mỗi bạn nhỏ và mỗi gia đình sẽ trở thành một Đại sứ môi trường, cùng nhau lan tỏa những thông điệp BVMT, bảo vệ cuộc sống hiện tại và tương lai của mỗi chúng ta.

Nam Việt

 

Ý kiến của bạn