Banner trang chủ
Chủ Nhật, ngày 26/06/2022

Mô hình khu công nghiệp xanh điển hình tại tỉnh Bình Dương: Khu công nghiệp quốc tế Protrade (PITP)

23/06/2021

     Với diện tích 50 ha được quy hoạch cùng với khuôn viên cây xanh trong tổng diện tích 446 ha đất KCN, PITP đã thật sự tạo được ấn tượng mạnh mẽ về một KCN xanh, đã thu hút được hầu hết các nhà đầu tư sản xuất công nghiệp sạch và tự động hóa từ các Quốc gia uy tín như Nhật Bản, châu Âu, Đài Loan, Singapore và các nước châu Á khác ….

    

     PITP đã có kế hoạch tạo thêm vườn ươm với 10 ha làm điểm nhấn cho một KCN sạch và xanh, một KCN sinh thái đứng hàng đầu ở tỉnh Bình Dương.

 

     PITP sẽ tiếp tục tạo nên diện mạo mới với các mảng xanh bao phủ và làm đẹp các con đường trong nội khu PITP, tạo thêm nhiều bóng mát và không khí trong lành giúp cho các chuyên gia và người lao động đang làm việc tại KCN PITP cảm giác thoải mái hơn, góp phần thúc đẩy họ gắn bó lâu dài với KCN PITP.

     Việt Nam là một đất nước nhiệt đới nói chung với mật độ đầu tư KCN khá dày đặc. Mục tiêu trồng thêm nhiều cây xanh là mục tiêu của cả nước. Trong năm vừa qua, riêng tỉnh Bình Dương đã trồng được hơn 63.000 cây xanh các loại, tương đương 151.4 ha rừng trồng tập trung. Vừa qua Bình Dương đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, dự kiến sẽ trồng hơn 100.000 cây xanh trong năm 2021 và thực hiện tốt các nội dung đề án “Trồng mới 1 tỷ cây xanh trong năm 2021 - 2025 trên cả nước, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

     Cùng hưởng ứng và thực hiện tốt nhiệm vụ chung tạo nên phong trào sâu rộng “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng”, để cùng phát triển kinh tế vững chắc, giảm tác động biến đổi khí hậu, PITP cũng đã không ngừng cải tạo và nâng cấp hạ tầng, tạo thêm không gian xanh đầy sức sốnggiúp cho cảnh quan, mọi con đường trong khuôn viên PITP luôn xanh mát và ngày càng tươi đẹp hơn.

Duy Bạch

Ý kiến của bạn