Banner trang chủ
Thứ Sáu, ngày 12/08/2022

Hà Tĩnh: Thực hiện mục tiêu trồng 100.000 cây xanh trên toàn Thành phố

29/11/2021

    Ngày 28/11/2021, UBND TP. Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ ra quân trồng 100.000 cây xanh trên toàn khu vực Thành phố. Đây là 1 trong những chương trình thuộc Đề án “Phát triển cây xanh đô thị trên địa bàn TP. Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, phục vụ cho mục tiêu chung là phát triển kinh tế gắn với xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp. Tham gia buổi Lễ có ông Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND TP. Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham gia trồng cây xanh sau Lễ phát động

    Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND TP. Hà Tĩnh cho biết, Lễ ra quân trồng 100.000 cây xanh trên toàn khu vực Thành phố là bước mở đầu cho những không gian xanh trong tương lai, hướng đến việc xây dựng một đô thị sạch, thông minh, hiện đại, đáp ứng nhu cầu chất lượng đời sống cho nhân dân.

    Theo kế hoạch, TP. Hà Tĩnh sẽ hình thành các rừng cây, vườn cây theo từng chủ đề, chủ điểm, phù hợp với từng không gian, cảnh quan đô thị, bản sắc văn hóa của địa phương. Đây cũng sẽ là điểm đến trải nghiệm, học tập, giáo dục thế hệ trẻ về ý thức BVMT, phục vụ du khách thập phương tham quan, vãn cảnh, nghỉ dưỡng, quảng bá, thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu du lịch và các dịch vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

    Được biết, TP. Hà Tĩnh đặt ra mục tiêu trong 5 năm (2020 - 2025) sẽ có thêm 100.000 cây xanh mới. Đến nay, sau hơn 1 năm phát động, địa phương này đã trồng được hơn 40.000 cây xanh các loại.

Phương Tâm

Ý kiến của bạn