Banner trang chủ

Cuộc thi vẽ tranh “Chung tay bảo vệ rùa” chính thức được phát động

21/06/2021

     Ngày 21/6/2021, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) phối hợp với Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) và Tổ chức Humane Society International tại Việt Nam (HSI in Viet Nam) phát động Cuộc thi vẽ tranh “Chung tay bảo vệ rùa, với mục tiêu nhằm tạo ra không gian mở để công chúng và các bên liên quan cùng chia sẻ thông tin, kiến thức về các loài rùa; vai trò của loài trong hệ sinh thái và các mối đe dọa đến sự tồn tại của chúng hiện nay. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức về bảo tồn rùa, hướng tới thay đổi thái độ và hành vi của cộng đồng để cùng hành động chung tay bảo vệ các loài rùa trước nguy cơ tuyệt chủng. Cuộc thi cũng là dịp thúc đẩy và vận dụng sự sáng tạo của công chúng để truyền tải thông điệp bảo tồn rùa, lan tỏa thông điệp bảo vệ rùa và nói không với các hình thức tiêu dùng rùa trái pháp luật.

     Chủ đề của Cuộc thi là “Chung tay bảo vệ rùa”. Bất kể ai cũng có thể tham gia Cuộc thi để thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của mình về tình trạng và các mối đe doạ đến sự sinh tồn của loài rùa hiện nay; lên án những hành vi mua bán và  “tiêu dùng” rùa trái pháp luật; hoặc những đề xuất, mơ ước, khát vọng hành động và kêu gọi bảo tồn rùa ở Việt Nam.

     Hình thức dự thi: Tranh vẽ tay (khổ A3) hoặc tranh vẽ kỹ thuật số (kích thước tối thiểu 3.500 x 5000 px, độ phân giải 300dpi). Người dự thi có thể tùy ý sáng tạo nội dung, thông điệp, cách thức thể hiện miễn sao phù hợp với yêu cầu và chủ đề Cuộc thi. Người dự thi có thể gửi tối đa 3 tác phẩm.

     Thời gian nộp tác phẩm dự thi từ ngày 21/6 - 11/7/2021, sau đó sẽ bình chọn trên trang Facebook ThienNhien.Net từ ngày 15/7 - 20/7/2021. Thời gian công bố kết quả vào ngày 25/7/2021. Thời gian trao phần thưởng được tiến hành trong vòng 2 tuần kể từ ngày công bố kết quả

     Tất cả các bức tranh lọt vào vòng Chung kết sẽ được thiết kế trong một ấn phẩm về rùa và được gửi tặng tới các tác giả. Toàn bộ Giải thưởng sẽ được nhận Giấy Chứng nhận từ BTC và mũ tai bèo có biểu tượng rùa. Trong đó, 3 tác giả xuất sắc nhất Cuộc thi sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở trong chuyến khám phá và tìm hiểu về bảo tồn rùa tại Vườn Quốc gia Cúc Phương trong 3 ngày. Ngoài ra, nhiều phần quà hấp dẫn khác đang chờ đón các thí sinh như Bảng vẽ đồ họa điện tử XP Pen, Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A8, Máy đọc sách Kindle PaperWhite Gen 4, các bộ sách về thiên nhiên và động vật hoang dã kỳ thú…

     Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, vui lòng xem tại đây.

Gia Linh  

     Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) được thành lập năm 2006 nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng và phong phú của thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương thông qua tìm kiếm, quảng bá, thực hiện các giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường. Để tìm hiểu thêm về PanNature, vui lòng truy cập tại:

     Website: http://www.nature.org.vn/

     Facebook: https://www.facebook.com/PanNature/

     Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) được thành lập năm 1998 với mục tiêu thiết lập một tương lai an toàn và bền vững cho các loài rùa cạn và rùa nước ngọt châu Á, đảm bảo rằng sẽ không có thêm loài nào bị tuyệt chủng trong khu vực. ATP bắt đầu hoạt động ở Việt Nam kể từ khi thành lập với các dự án ưu tiên bảo tồn các loài rùa cực kỳ nguy cấp và/hoặc đặc hữu của Việt Nam, có giá trị bảo tồn trên quy mô toàn cầu. Để tìm hiểu thêm về ATP, vui lòng truy cập tại:

     Website: https://asianturtleprogram.org/

     Facebook: https://www.facebook.com/AsianTurtleProgram

     Humane Society International (HSI) là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ và phúc lợi động vật trên khắp thế giới với mục tiêu bảo vệ tất cả các loài động vật, bao gồm động vật bị dùng cho mục đích thí nghiệm, động vật trang trại, thú nuôi trong nhà và động vật hoang dã. HSI bắt đầu các chương trình của mình tại Việt Nam từ năm 2013. Để tìm hiểu thêm về HSI, vui lòng truy cập tại:

     Website: https://www.hsi.org/

     Facebook HSI International: https://www.facebook.com/hsiglobal

     Facebook HSI tại Việt Nam: https://www.facebook.com/hsivietnam

 

Nguyễn Hằng

Ý kiến của bạn