Banner trang chủ
Thứ Sáu, ngày 12/08/2022

Thành phố đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng xe tự hành và xe chạy bằng điện năng

06/02/2020

     Phát biểu tại cuộc họp của Hiệp hội Doanh nhân trẻ Inđônêxia tổ chức ngày 15/1/2020, Tổng thống Inđônêxia Joko Widodo cho biết thủ đô mới của Inđônêxia tại Đông Kalimantan sẽ là TP đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng xe tự hành và xe chạy bằng điện năng.

     Do vậy, Tổng thống Jokowi mong muốn các doanh nghiệp Inđônêxia chú trọng đầu tư phát triển các phương tiện giao thông “sạch,” kể cả phương tiện giao thông công cộng cũng như phương tiện giao thông cá nhân.

 

Tổng thống Inđônêxia Joko Widodo (giữa) đến thăm huyện Bắc Penajam Paser thuộc tỉnh Đông Kalimantan (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

     Tổng thống Joko Widodo cho biết, hệ thống giao thông công cộng “sạch” tại thủ đô mới của Inđônêxia sẽ được chú trọng phát triển ngay từ bây giờ. Các phương tiện giao thông cá nhân cũng sẽ được phát triển theo định hướng này. Tất cả sẽ sử dụng động cơ điện để thay thế các động cơ sử dụng nhiên liệu như hiện nay, nhằm đảm bảo môi trường trong lành cho một thủ đô mới. Mục tiêu lớn hơn của Inđônêxia là giảm lượng khí thải các bon, việc phát triển các phương tiện giao thông “sạch” cho thủ đô mới là phù hợp với tầm nhìn của Chính phủ về việc thúc đẩy xe điện - phương tiện giao thông sạch vì không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

     Inđônêxia là quốc gia giàu tài nguyên như coban và mangan, các thành phần chính để sản xuất pin EV sử dụng cho phương tiện giao thông. Do vậy, đây là thế mạnh của Inđônêxia trong việc sản xuất pin năng lượng, vừa có thể giảm chi phí nhập khẩu, vừa có thể BVMT.

 

An Bình (Theo Vietnam+)

Ý kiến của bạn