Banner trang chủ
Thứ Sáu, ngày 01/07/2022

Hà Lan: Thực hiện du lịch thân thiện với môi trường

31/07/2019

     Trong bối cảnh du lịch thân thiện với môi trường đang bùng nổ trên khắp thế giới, các du thuyền của Tập đoàn Plastic Whale (Hà Lan) cũng đang hòa vào hình thức du lịch này.

     Nhà sáng lập Plastic Whale, Marius Smit chia sẻ, khi bạn đang ở trên những con kênh xinh đẹp của Amsterdam trong một du thuyền thực sự tuyệt diệu, nhưng cùng lúc bạn cũng đang làm điều có ích cho những con kênh này cũng như cho TP vì bạn đang làm TP sạch hơn. Đây là cách thăm quan Amsterdam hoàn toàn mới.

     Marius Smit thành lập Công ty Plastic Whale cách đây 8 năm, với mục đích tạo ra "giá trị kinh tế" từ rác thải nhựa cho các tua du lịch qua các con kênh.

     Các vỏ chai nhựa được phân loại với các loại rác thải khác và sau đó được tái chế thành đồ nội thất văn phòng, hoặc được tái sử dụng trong việc đóng thêm du thuyền của Plastic Whale.

 

Ngày càng nhiều người muốn chung tay làm sạch rác thải nhựa trên kênh đào Amsterdam

(Nguồn: thenational.ae)

 

     Năm 2018, hàng nghìn người tham gia các tour du lịch trên những du thuyền của Plastic Whale đã vớt được 46.000 vỏ chai nhựa, cùng với những loại rác thải khác như giày, găng tay trượt tuyết, lon soda, chai rượu, tã giấy trẻ em...

     Theo ông Smit, năm 2018, các tua du thuyền của Plastic Whale đã thu hút 12.000 du khách và năm nay con số dự kiến sẽ tăng cao hơn. Hãng cũng hoạt động tại thành phố cảng Rotterdam.

     Rác thải trên biển, sông ngòi và kênh rạch gây hại cho hệ sinh thái dưới nước là một vấn đề toàn cầu, trong đó, thủ đô Amsterdam của Hà Lan ngày càng gánh chịu hậu quả từ chính sự thành công về du lịch của thành phố, khi các con kênh, kiến trúc cổ và những quận "đèn đỏ" thu hút 18 triệu lượt khách thăm quan mỗi năm, nhiều hơn dân số Hà Lan.

     Chính quyền Amsterdam cũng đã khởi động một loạt sáng kiến nhằm hướng du khách vào các hoạt động thay thế và giảm bớt gánh nặng cho các địa điểm du lịch lớn.

 

Hương Đỗ

Ý kiến của bạn