Banner trang chủ
Thứ Ba, ngày 29/11/2022

EU đề xuất cấm các sản phẩm bằng nhựa dùng một lần

06/06/2018

     Liên minh châu Âu (EU) ngày 28/5/2018 đề xuất, cấm các sản phẩm bằng nhựa dùng một lần, đồng thời, kêu gọi thu gom hầu hết các loại chai nhựa vào năm 2025.

 

 

     Theo đề xuất, các sản phẩm nhựa dùng một lần như ống hút, đĩa, thìa, đũa... phải được làm bằng các vật liệu cứng bền vững. Ngoài ra, các thành viên EU cũng phải giảm việc sử dụng các đồ chứa thực phẩm hoặc chứa đồ uống được làm từ nhựa, dùng các giải pháp thay thế khi bán hàng hoặc đảm bảo rằng người mua phải trả tiền khi sử dụng các vật này. Theo đó, nhà sản xuất cũng phải đóng một khoản phí quản lý rác thải và sẽ được khuyến khích dùng các giải pháp thay thế ít ô nhiễm hơn. Mặt khác, họ cũng phải dán nhãn sản phẩm và thông tin tới người tiêu dùng về việc rác thải sẽ được xử lý như thế nào.

     Cũng theo kế hoạch trên, vào năm 2025, các nước thành viên phải thu gom 90% các chai lọ dùng một lần. Đề xuất này sẽ cần được 28 thành viên EU và Nghị viện châu Âu phê chuẩn trước khi có hiệu lực.

     EU đưa ra gói đề xuất trên trong nỗ lực chấm dứt tình trạng thải ra môi trường các sản phẩm bằng nhựa, vốn đang ngày càng gia tăng trong chuỗi dây chuyền thực phẩm.

 

Huy Hoàng

Ý kiến của bạn