Banner trang chủ

Coca-Cola ra mắt chai nước giải khát đầu tiên được làm 100% từ thực vật

03/11/2021

    Ngày 22/10/2021, Coca-Cola chính thức ra mắt chai nước giải khát đầu tiên được làm 100% từ thực vật, không bao gồm nắp và nhãn chai. Đây là sáng kiến BVMT mới nhất của thương hiệu sau khi trình làng PlantBottle - bao bì có thể tái chế được làm từ 30% nguyên liệu có nguồn gốc thực vật vào năm 2009.

Mẫu chai được làm 100% từ thực vật của Coca-Cola

    Mẫu chai có nguồn gốc 100% thực vật mới của Coca-Cola được làm từ paraxylen gốc thực vật (bPX) và sử dụng một quy trình mới của Virent - đã được chuyển đổi thành axit terephthalic có nguồn gốc thực vật (bPTA). Là vật liệu đóng gói đồ uống đầu tiên làm từ bPX và được sản xuất ở quy mô lớn, mẫu chai mới báo hiệu bước thay đổi trong khả năng thương mại hoá của vật liệu sinh học.

    Coca-Cola cũng đồng sở hữu quy trình sản xuất bMEG với công ty Changchun Meihe Science & Technology. Thông thường, bMEG được sản xuất bằng cách chuyển mía hoặc ngô thành cồn sinh học làm chất trung gian, sau đó chuyển thành glycol sinh học để tạo ra những loại chai như PlantBottle. Giờ đây, công nghệ mới cho phép Coca-Cola sử dụng nhiều loại nguyên liệu tái tạo hơn trong quá trình sản xuất. Các nguyên liệu thô như phế thải lâm nghiệp hoặc phụ phẩm nông nghiệp có thể trực tiếp tạo ra cồn sinh học mà không cần lương thực - nguồn cung thiếu ổn định như trước, dẫn đến một quy trình đơn giản hơn. 

    Dana Breed, Giám đốc R&D toàn cầu tại Coca-Cola cho biết: “Mục tiêu của Coca-Cola là sử dụng các sản phẩm nông nghiệp dư thừa để giảm thiểu lượng khí thải carbon. Công nghệ mới do các đối tác mang lại sẽ giúp chúng tôi thực hiện hoá chiến lược này”.

Đỗ Hương

Ý kiến của bạn