Banner trang chủ

Tập huấn phổ biến pháp luật bảo vệ môi trường dành cho doanh nghiệp

19/09/2016

     Ngày 14/9, tại Chi nhánh Công ty TNHH Coca-Cola Đà Nẵng, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường khai mạc Khoá tập huấn phổ biến pháp luật bảo vệ môi trường dành cho doanh nghiệp. Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2016 tổ chức tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức phát biểu tại Khóa học

 

     Phát biểu tại khóa học, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức nhấn mạnh, trong thời gian qua, ý thức BVMT của một số doanh nghiệp đã được cải thiện, góp phần giảm thiểu số doanh nghiệp vi phạm các quy định về pháp luật BVMT. Tuy nhiên, công tác BVMT, việc thực thi, tuân thủ pháp luật BVMT tại một số doanh nghiệp chưa nghiêm, nhiều doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ, đúng đắn về trách nhiệm BVMT cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật BVMT.

     Tại Khóa tập huấn, các đại biểu được trang bị thêm kiến thức về: Đánh giá tác động môi trường (ĐTM), các nội dung đánh giá tác động môi trường áp dụng trong thực tiễn; Những điều doanh nghiệp cần biết về quản lý chất thải; Hướng dẫn kiểm soát, xử lý, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; Những vi phạm pháp luật về BVMT các doanh nghiệp thường mắc và cần phải tránh; Công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BVMT và xử lý vi phạm pháp luật, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực BVMT.

 

Quang cảnh học viên tham gia Khóa tập huấn

 

     Sau Khóa tập huấn tại Đà Nẵng, Tổng cục Môi trường sẽ tiếp tục triển khai các lớp học khác cho cán bộ quản lý và nhân viên của Công ty Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp khác trên phạm vi cả nước.

 

Đức Anh

Ý kiến của bạn