Banner trang chủ

Kiểm tra việc xử lý nước thải tại Công ty CP Mía đường Sơn La

05/04/2016

     Nhận được ý kiến phản ánh từ các hộ dân tiểu khu 5, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La về việc nước thải sản xuất của Công ty CP Mía đường Sơn La chưa được triệt để làm mó nước gốc sung (giáp giữa tiểu khu 4, 5 thị trấn Hát Lót) có mùi hôi, nước màu đen đặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, ngày 31/3/2016, Sở TN&MT Sơn La đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Sơn La; UBND huyện Mai Sơn; Công an huyện Mai Sơn tiến hành kiểm tra việc xử lý nước thải tại Công ty CP Mía đường Sơn La (thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, Sơn La).

 

Kết quả kiểm tra cho thấy, nước tại mó gốc sung có màu đen đặc, mùi khó chịu

 

     ​Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra thực địa tại khu vực xử lý nước thải sản xuất của Công ty CP Mía đường Sơn La và khu vực mó nước gốc sung. Kết quả cho thấy, hệ thống xử lý nước thải đang trong quá trình vận hành, riêng tại khu vực mó nước gốc sung, nước có màu đen đặc, mùi khó chịu.

     Đoàn kiểm tra đã lấy 2 mẫu nước thải tại khu vực mó nước gốc sung và hồ chứa nước thải sau xử lý của Công ty CP Mía đường Sơn La đưa đi xét nghiệm. Sau khi có kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường với 2 mẫu trên, đoàn kiểm tra sẽ có văn bản thông báo kết quả tới Công ty và tiếp tục làm việc với Công ty theo quy định.

     Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Công ty CP Mía đường Sơn La phối hợp rà soát lại toàn bộ hoạt động của hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường của Công ty để sớm có câu trả lời cho người dân.

 

Phương Linh (Theo Báo TN&MT)

Ý kiến của bạn