Banner trang chủ

FrieslandCampina Việt Nam ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017

21/12/2016

     Tại Lễ tiếp nhận phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu - 2017 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động ngày 20/12/2016, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã tích cực hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 600 triệu đồng, thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại các địa phương nghèo.

     Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được khởi xướng từ năm 1999 và trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội. Qua 18 năm triển khai, Phong trào đã vận động được trên 4.500 tỷ đồng, giúp đỡ hơn 17 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Đặc biệt, năm 2016, phong trào đã vận động, trao tặng trên 2,17 triệu suất quà với tổng trị giá trên 852 tỷ đồng.

 

 

     Nhận thấy giá trị nhân văn của Dự án, FrieslandCampina Việt Nam đã liên tục đồng hành cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm qua, FrieslandCampina Việt Nam đã đóng góp hơn 3 tỷ đồng cho Chương trình Ngân hàng bò của Trung ương Hội Chữ thập đỏ. Ông Trương Văn Toàn - Giám đốc Đối ngoại và Pháp lý của Công ty cho biết, FrieslandCampina Việt Nam rất vui khi những lứa bò đầu tiên được trao tặng cho các hộ nghèo ở các tỉnh phía Bắc đã sản sinh ra bò con để tiếp tục trao tặng cho các hộ dân nghèo khác. Điều này đúng với ý nghĩa ban đầu của Chương trình khi Công ty được mời tham gia và đó cũng là một nét văn hóa chia sẻ rất đẹp của người Việt.”

     Năm nay, trước tình hình mưa lũ ở Nam Trung bộ diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình có người chết, mất tích, các hộ bị thiệt hại nặng và tổ chức khám chữa bệnh cho 5 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên với tổng số tiền 750 triệu đồng.

     Trong thời gian tới, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động nguồn lực cho Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017, đặc biệt là hỗ trợ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

 

Phương Linh

Ý kiến của bạn