Banner trang chủ

Bức tử môi trường, Công ty Hào Dương bị dừng hoạt động từ 20/11

02/12/2013

     Ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động đối với Công ty CP thuộc da Hào Dương (Công ty Hào Dương), đóng tại KCN Hiệp Phước, Nhà Bè, TP.HCM. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký (từ ngày 20/11/2013), Công ty Hào Dương bị tạm thời đình chỉ cho đến khi thực hiện xong các biện pháp BVMT.

     Trước đó, ngày 26/10/2013 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường tại TP.HCM (C49B) đã phát hiện và bắt quả tang Công ty CP thuộc da Hào Dương đã xả nước thải trực tiếp ra sông Đồng Điền.

 

Cảnh sát môi trường kiểm tra hệ thống xử lý nước thải tại

Công ty CP thuộc da Hào Hương (ảnh: Petrotimes)

 

     UBND TP.HCM yêu cầu Hào Dương phải thực hiện các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường như: Cải tạo hệ thống xử lý nước thải cục bộ; thu gom triệt để nước thải phát sinh từ hoạt động sản xuất; xử lý khí thải đạt quy chuẩn cho phép trước khi thải ra ngoài môi trường.

     Thời hạn khắc phục vi phạm là 6 tháng, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Công an TP, Ban quản lý các KCX-KCN, UBND huyện Nhà Bè cùng các cơ quan có liên quan tổ chức niêm phong nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị của Công ty Hào Dương.

     Bắt đầu từ năm 2005 cho đến nay,Công ty  Hào Dương có đến 10 lần đã bị các cơ quan chức năng phát hiện, ra nhiều quyết định xử phạt bằng tiền về hành vi xả thải nước độc hại ra môi trường. Các lần xử phạt bằng tiền đối với Hào Dương có mức độ từ vài chục triệu đồng trở lên.

     Để tránh cho hành vi xả thải của mình bị phát hiện, Hào Dương đã tổ chức bố trí hệ thống cảnh giới dày đặc, nhằm cảnh báo ghe xuồng của cơ quan có thẩm quyền có thể bất ngờ đến kiểm tra.

 

Theo Baodautu

 

Ý kiến của bạn