Banner trang chủ

Phát động hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

27/12/2018

    Ngày 23/12/2018, Sở TN&MT Lạng Sơn tổ chức Chương trình phát động hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh năm 2018.

    Đồ dùng bằng nhựa, túi ni lông là những vật dụng vô cùng tiện ích được con người sử dụng hàng ngày và không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, do tính chất khó phân hủy, rác thải nhựa tồn đọng, có mặt khắp mọi nơi. Ở môi trường biển và trong đất, rác thải nhựa hàng ngày phân rã và đi vào chuỗi thức ăn của các loài động vật đặc biệt là loài cá, hủy hoại môi trường đất, môi trường biển, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thực phẩm, sức khỏe con người. Việc sử dụng túi nhựa dùng một lần và năng lực xử lý rác thải còn hạn chế đã gây áp lực gia tăng về ô nhiễm môi trường và sức khỏe cộng đồng.

 

 

    Tại Lễ phát động, Phó Giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn Nguyễn Đình Duyệt cho biết, Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền về tác hại của chất thải nhựa, các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Từ đó, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, sử dụng các biện pháp thay thế bằng cách tái sử dụng túi ni lông, thay thế túi ni lông khó phân hủy bằng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi ni lông sinh học dễ phân hủy thân thiện với môi trường.

 

Gia Linh

Ý kiến của bạn