Banner trang chủ
Thứ Hai, ngày 02/10/2023

Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam - Ngôi nhà chung của các doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều tâm huyết trong công tác bảo vệ môi trường

11/01/2022

    Ngày 9/1/2022, tại Hà Nội, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) đã tổ chức Đại hội thành lập, nhiệm kỳ 2022-2027 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Ban chấp hành Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam hội khóa I (nhiệm kỳ 2022-2027) ra mắt Đại hội

    Đại hội đã dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận về dự thảo Điều lệ Hiệp hội, bàn về dự thảo Phương hướng hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới. Đại hội cũng đã nghe ý kiến tham luận của nhiều chuyên gia, doanh nhân đang tham gia sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thân thiện môi trường và các nhà khoa học uy tín, tâm huyết về các giải pháp, chiến lược hoạt động của Hiệp hội để cùng hướng tới sự nghiệp BVMT, vì quyền lợi, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và đóng góp có hiệu quả cho công tác BVMT của đất nước.

    Ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội cho biết: “Đại hội thành lập Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của ngành. Hiệp hội luôn hoan nghênh tất cả các tổ chức, cá nhân muốn tham gia, ủng hộ tôn chỉ, mục đích và tuân thủ điều lệ của Hiệp hội. Đây chính là ngôi nhà chung, trong đó, các thành viên cùng đoàn kết, hợp tác chặt chẽ để khẳng định vị thế của các doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều tâm huyết trong công tác BVMT, từng bước vươn ra thế giới với các sản phẩm thân thiện môi trường chất lượng cao do người Việt Nam sản xuất”.

Quang cảnh Đại hội

    Với tinh thần “BVMT bằng hành động, Vì một Việt Nam Xanh”, sau những giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực và dân chủ, Đại hội thành lập Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2022-2027 và thông qua Điều lệ, Chương trình hành động và Nghị quyết của Đại hội với tỷ lệ nhất trí cao. Ban Chấp hành khóa I được kỳ vọng sẽ mang đến một luồng sinh khí mới, tập hợp, quy tụ, tạo điều kiện thuận lợi, tốt nhất cho các hội viên phát huy tiềm năng, năng lực đóng góp cho sự phát triển lĩnh vực môi trường; tạo sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng; tăng cường tham gia đóng góp, tham mưu cho Đảng, Chính phủ các chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững; triển khai có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của Hiệp hội có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với yêu cầu của tình hình hình thực tiễn lĩnh vực sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường ở Việt Nam và xu hướng phát triển trên thế giới; đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế với các tổ chức, Hội và Hiệp hội có liên quan. Tiến sĩ Nguyễn Lê Thăng Long, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings đã được Đại hội tín nhiệm cao bầu là Chủ tịch của Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.

     Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, đầu tư, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, sinh học, tái tạo, tái chế thân thiện, không gây ảnh hưởng tới môi trường. Với tôn chỉ thành lập Hiệp hội nhằm hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh của các sản phẩm thân thiện với môi trường, Hiệp hội mong muốn góp phần BVMT để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Trải qua hơn một năm chuẩn bị hồ sơ và vận động các doanh nghiệp liên quan tham gia, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam được Bộ TN&MT chính thức công nhận vào ngày 2/7/2020 theo Quyết định số 1454/QĐ-BTNMT. Sau quá trình hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn từ cơ quan có thẩm quyền, Bộ Nội vụ đã chính thức ban hành Quyết định số 1148/QĐ-BNV, ngày 1/11/2021 cho phép thành lập Hiệp hội.

Phạm Đình

Ý kiến của bạn