Banner trang chủ

Tiểu bang Victoria của Australia sẽ cấm sử dụng túi ni lông dùng một lần

27/07/2018

     Tiểu bang Victoria của Australia sẽ cấm sử dụng túi ni lông dùng một lần từ năm 2019. Đây là một phần trong sáng kiến BVMT do các nhà chức trách bang này đưa ra.

     Theo người đứng đầu Cơ quan Năng lượng, Môi trường và Biến đổi khí hậu của bang Victoria Lily D'Ambrosio, lệnh cấm trên áp dụng đối với các túi ni lông tự phân hủy sinh học và có thể làm thành phân trộn. Dự kiến, lệnh cấm này sẽ giúp loại bỏ được hơn 3,2 tỷ túi ni lông ra khỏi môi trường mỗi năm. Nhằm hỗ trợ việc sử dụng thay thế các túi đựng hàng khi đi mua sắm cũng như triển khai lệnh cấm mới nói trên, chính quyền sẽ hỗ trợ chiến dịch tuyên truyền cho cộng đồng dân cư và những nhà bán lẻ.

 

 

     Động thái tích cực của bang Victoria được đưa ra sau khi chuỗi siêu thị bán lẻ Woolworths của Australia thông báo dừng cung cấp các túi ni lông dùng một lần tại các cửa hàng của Woolworths trên toàn quốc. Tháng 7/2017, chuỗi siêu thị Coles cạnh tranh với Woolworths cũng triển khai kế hoạch ngừng sử dụng các túi đựng hàng dùng một lần trong một năm, sau khi nhiều nhà bán lẻ lớn trên thế giới thực hiện những sáng kiến tương tự được các nhóm hoạt động vì môi trường hoan nghênh.

 

Lưu Trang

Ý kiến của bạn