Banner trang chủ

Thái Lan lên kế hoạch xây dựng thêm 30 thành phố thông minh trong năm 2019

18/03/2019

    Ngày 12/3/2019, Ủy ban Thành phố thông minh quốc gia của Chính phủ Thái Lan đã đưa ra lời kêu gọi đầu tiên cho các đề xuất xây dựng thành phố thông minh.

    Phó Thủ tướng Thái Lan Prajin Juntong, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Thành phố thông minh quốc gia cho biết, xây dựng thành phố thông minh là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Thái Lan, mục tiêu là thúc đẩy nền kinh tế số và đưa nước này trở thành quốc gia có thu nhập cao.

 

 

    Nền tảng dữ liệu thành phố để triển khai thành phố thông minh được thiết lập để khởi động trong năm nay, tạo điều kiện cho việc chuyển đổi, trong khi ít nhất 100 dịch vụ điện tử dự kiến ​​sẽ được cung cấp cho người dân Thái Lan vào năm 2022.

   Các lĩnh vực phát triển bao gồm: Kinh tế thông minh, di động thông minh, năng lượng thông minh, sống thông minh, người thông minh, quản trị thông minh và môi trường thông minh. 10 khu vực ở bảy tỉnh của nước này đã bắt đầu quá trình chuyển đổi là: Phuket, Chiang Mai, Khon Kaen, Bangkok, Chon Buri, Rayong và Chachoengsao.

    Bên cạnh đó, Chính phủ Thái Lan cũng đã lên kế hoạch phát triển thêm 30 khu vực thành phố thông minh tại 24 tỉnh trong năm 2019, đồng thời đặt mục tiêu xây dựng 100 thành phố thông minh tại 77 tỉnh vào năm 2022. Thông qua công nghệ kỹ thuật số và đổi mới, Chính phủ Thái Lan quyết tâm phát triển đất nước thành một quốc gia có thu nhập cao, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tại các đô thị.

    Cũng trong ngày 12/3, Thái Lan đã công bố các hoạt động sắp tới của kế hoạch Mạng lưới thành phố thông minh ASEAN (ASCN). Chính phủ đang kêu gọi sự hợp tác từ các cơ quan chính phủ, khu vực tư nhân, người dân và truyền thông để thúc đẩy công việc của ASCN ngay trong năm nay.

   Song song việc đảm nhận chức chủ tịch ASEAN, các hoạt động ASCN do Thái Lan tổ chức sẽ giới thiệu những thành phố thông minh nhất từ ​​26 thành phố trong khối ASEAN. Đồng thời, nước này sẽ đề xuất một tiêu chí và quy trình đánh giá các thành phố thông minh của các nước trong khối ASEAN.

 

Bình Minh

Ý kiến của bạn