Banner trang chủ

Inđônêxia khánh thành trang trại gió lớn nhất khu vực Đông Nam Á

25/07/2018

     Báo Jakarta Post cho hay, ngày 2/7/2018, Tổng thống Inđônêxia Joko Widodo đã cắt băng khánh thành Trang trại gió Sidrap tại huyện Sindereng Rappang, thuộc tỉnh Nam Sulawesi.

 

 

     Với diện tích hơn 100 ha, Sidrap là trang trại điện gió đầu tiên của Inđônêxia và cũng là trang trại điện gió lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. Trang trại gió Sidrap có 30 tuabin phát điện với tổng công suất 75 MW. Điện của trang trại Sidrap sẽ hòa vào lưới điện của Công ty Điện lực quốc doanh PLN và cung cấp điện cho 70.000 hộ gia đình ở Nam Sulawesi, Đông Nam Sulawesi và Tây Sulawesi.

     Được biết, Trang trại gió Sidrap do UPC Renewables phối hợp với một công ty địa phương thi công với nguồn vốn đầu tư lên đến 150 triệu USD. Việc phát triển các trang trại gió nằm trong chương trình quốc gia “35.000 MW cho Inđônêxia trong 5 năm", được Chính phủ hỗ trợ tài chính và có sự tham gia thực hiện của các địa phương. Các dự án tương tự khác cũng đang được xây dựng tại Jeneponto, Nam Sulawesi, Tanah Laut, Đông Kalimantan và Sukabumi, Tây Java.

 

Hồng Nhự

Ý kiến của bạn