Banner trang chủ
Thứ Năm, ngày 18/04/2024

Tặng nước sạch cho địa phương bị ô nhiễm nặng

28/07/2015

     Ngày 23/7/2015, 55 máy lọc nước tinh khiết đầu tiên đã được trao tặng cho người dân xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, 1 trong 37 làng “ung thư” gặp vấn đề ô nhiễm nguồn nước nặng.

     Theo Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường Doãn Ngọc Hải, Viện đang chủ động tìm nghuồn hợp tác về kỹ thuật và tài chính giúp nhân dân ở đây khảo sát, xử lý vấn đề ô nhiễm nguồn nước. Nhiều doanh nghiệp đến và hỗ trợ người dân tại các vùng bị ô nhiễm nước, tuy nhiên, các doanh nghiệp, cá nhân chỉ thực hiện được bước đầu, chưa đem lại hiệu quả lâu bền.

 

Nước trở nên vô cùng quý hiếm tại các vùng ô nhiễm nặng

 

     Việc kết nối với doanh nghiệp có uy tín về lọc nước đảm bảo chất lượng nhằm mục đích đem đến nguồn nước tốt, bảo vệ sức khoẻ cho người dân, nhất là trường học và các hộ nghèo tại những địa phương có nguồn nước bị ô nhiễm nặng.

     Dự kiến, từ 1/8/2015 đến 31/12/2020, Viện sẽ kết hợp với công ty CP Karofi Việt Nam triển khai chương trình Tận tâm vì tương lai Việt, tặng 75 triệu lít nước tinh khiết thông qua lắp đặt và duy trì vận hành 300 máy lọc nước đến các điểm ô nhiễm, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc. Chương trình còn bao gồm kiểm tra sức khoẻ, tuyên truyền về sử dụng nước sạch giúp người dân có ý thức về sử dụng nước tinh khiết, sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước, chia sẻ khó khăn với người dân sống tại các khu vực bị ô nhiễm.

 


Lê Văn Tùng

Ý kiến của bạn