Banner trang chủ

Khai trương Trung tâm giáo dục và bảo tồn tê tê đầu tiên tại Việt Nam

23/02/2016

     Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Ngày Bảo tồn tê tê thế giới, ngày 20/2/2016, Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife) phối hợp với Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm giáo dục và bảo tồn tê tê đầu tiên tại Việt Nam, nhằm chống lại nạn săn bắt, buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã, quý, hiếm đang có xu hướng diễn biến phức tạp.
     Chia sẻ tại buổi Lễ, bà Hồ Thị Kim Lan, Quản lý giáo dục bảo tồn Trung tâm giáo dục và bảo tồn tê tê cho rằng, trong bối cảnh vấn nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã diễn biến phức tạp, giáo dục chính là “chìa khóa” cho công tác bảo tồn. Với không gian sáng tạo và đầy tính tương tác, hình ảnh sinh động cùng tiếng kêu của các loài thú, Trung tâm giáo dục và bảo tồn tê tê được kỳ vọng sẽ giúp cộng đồng, khách du lịch và các em học sinh - sinh viên có cơ hội khám phá, học hỏi và chiêm ngưỡng các loài vật trong tự nhiên.

 


     Ông Nguyễn Văn Lập, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Cúc Phương cũng cho biết, những năm qua, mặc dù Việt Nam đã có nhiều nỗ lực bảo tồn, song vấn nạn buôn bán động vật hoang dã trái phép vẫn còn tồn tại, gây khó khăn, thách thức cho các cơ quan quản lý. Do đó, việc ra mắt Trung tâm giáo dục và bảo tồn tê tê cùng ngày bảo tồn tê tê Thế giới sẽ đem đến cơ hội cho những người yêu mến tê tê và các nhà bảo tồn cùng chung tay nâng cao nhận thức về việc ngăn chặn các mối đe dọa đối với loài thú đặc biệt này.

     Tại buổi Lễ, ngài Giles Lever - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam cũng đánh giá cao việc giáo dục bảo tồn các loài động vật hoang dã, điển hình như tê tê thông qua các hoạt động của Trung tâm giáo dục và bảo tồn tê tê. Theo đại sứ, việc khai trương Trung tâm giáo dục và bảo tồn tê tê này sẽ là điểm nhấn quan trọng cho các hoạt động giáo dục bảo tồn tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, từ đó góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo tồn, bảo vệ các loài động vật quý, hiếm của Việt Nam.

 

Phạm Tuyên

Ý kiến của bạn