Banner trang chủ

Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa

13/08/2020

     Với mong muốn đưa vẻ đẹp của di sản văn hóa và sáng tạo văn hóa Việt Nam tới cộng đồng, ngày 10/8/2020, UNESCO phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức Cuộc thi ảnh Việt Nam năm 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa”.

     Theo đó, các cá nhân tham gia gửi ảnh dự thi (tối đa mỗi người gửi 5 ảnh) được chụp ở Việt Nam và thuộc những chủ đề: Phong cảnh của di sản và di tích; Chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ; Nghệ thuật và Sáng tạo; Sự hòa hợp của con người và thiên nhiên. UNESCO khuyến khích các ứng viên tham gia chú ý đến những nguyên tắc cơ bản của Liên hợp quốc về sự nhạy cảm văn hóa, đa dạng văn hóa, bình đẳng giới, vấn đề nhân quyền và môi trường bền vững. Ảnh tham gia dự thi được chụp sau ngày 1/1/2019, có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, được chụp bằng các thiết bị chuyên nghiệp, máy dân dụng, máy phim hoặc bằng điện thoại đã quét sang định dạng kỹ thuật số và chưa từng được gửi tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào.

 

 

     Về cách thức tham gia dự thi: Đăng kí tham dự đóng góp hình ảnh bằng cách chọn mục Phiếu Đăng ký trên website của cuộc thi: http://unesco.vietnamphotocenter.com/ Các bạn tùy chọn phần Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh trên website để thuận tiện trong quá trình đăng ký dự thi.

     Cuộc thi mở rộng dành cho tất cả mọi người, chuyên nghiệp và nghiệp dư, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay quốc tịch. Trong trường hợp người tham gia dự thi dưới 18 tuổi, cần có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ, bằng cách cung cấp những thông tin liên quan trong phần đăng ký dự thi. 

     UNESCO nhận ảnh tham gia dự thi tới hết ngày Chủ Nhật 1/11/2020 (23:59, giờ Hà Nội GMT 7). Bất kỳ hình ảnh nào gửi sau thời gian nêu trên sẽ không đủ điều kiện tham gia dự thi. Kết quả thí sinh thắng cuộc sẽ được thông báo trước ngày 15/11/2020.

     Những cá nhân có tác phẩm hình ảnh được UNESCO lựa chọn dựa trên đánh giá của Ban Giám khảo sẽ được vinh danh và nhận giải thưởng giá trị: 3 Giải thưởng cao nhất tương đương với 1,000 USD cho mỗi giải; Giấy chứng nhận danh dự từ UNESCO dành cho 20 người thắng cuộc. Những tác phẩm hình ảnh đẹp nhất do UNESCO lựa chọn sẽ được trưng bày tại các sự kiện quan trọng, điển hình như Liên hoan Thiết kế và Sáng tạo Việt Nam 2020 và có cơ hội xuất hiện trong những ấn phẩm, sự kiện của UNESCO với ghi danh đầy đủ thông tin tác giả.

 

Hương Đỗ

 

Ý kiến của bạn