Banner trang chủ

Phát miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng

01/07/2019

     Thái Nguyên vừa tiếp nhận 56.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng của các nhà tài trợ và phát miễn phí cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động nhằm thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” của tỉnh.

     Theo đó, UBND tỉnh đã có văn bản giao nhiệm vụ cho Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp thực hiện Dự án: Phân phối 56.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng (trị giá khoảng 18 tỷ đồng) tại tỉnh Thái Nguyên, được tài trợ bởi Công ty TNHH Tư vấn đầu tư & Thương mại và Công ty TNHH quản lý các bon Hàn Quốc.

 

 

     Dự án được thực hiện từ tháng 6/2019 đến năm 2023 tại 6 huyện và TP trên địa bàn tỉnh, bao gồm 62 xã với số lượng 56.000 bếp đun tiết kiệm nhiên liệu (Bếp sạch 4G) được làm từ thép không gỉ cad mạ kẽm; được tối ưu hóa để đốt các phế phẩm nông nghiêp như: thân cây ngô, cây sắn và tất cả các loại của khô. Đây là loại bếp đun có ưu điểm nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng.

     Trước đó, ngày 21/6/2019, tại xã La Bằng, huyện Đại Từ, các đơn vị đã tiến hành phát 995 bếp tới tay các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình hội viên Phụ nữ. Ngày 28/6/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức Chương trình tiếp nhận bếp từ nhà tài trợ và triển khai đến lãnh đạo 62 xã được nhận bếp.

     Việc được tài trợ bếp đun tiết kiệm nhiên liệu đợt này nhằm thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và phong trào chống rác thải nhựa của địa phương, góp phần BVMT, chống biến đổi khí hậu, đồng thời tham gia tích cực để hoàn thiện tiêu chí môi trường trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

 

Lê Chính

Ý kiến của bạn