Banner trang chủ

EU hướng tới sử dụng năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng

03/12/2016

     Ngày 30/11/2016, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố các đề xuất nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi Liên minh châu Âu (EU) theo hướng sử dụng năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng.

 

 

     Theo đó, EC tìm cách thiết lập nhanh chóng một khung pháp lý để đạt mục tiêu cam kết giảm 40% khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính CO2 vào năm 2030. Các nước thành viên sẽ cùng đàm phán nghiêm túc về các mục tiêu đã được đề cập trong 1.000 trang tài liệu liên quan đến 8 văn bản luật.

     Để thực hiện các mục tiêu đề ra, châu Âu sẽ dựa trên hai yếu tố chính là xây dựng khuôn khổ pháp lý ủng hộ phát triển thị trường năng lượng tái tạo và chính sách tiết kiệm trong sử dụng năng lượng. Để tiết kiệm năng lượng, EU sẽ yêu cầu các nước thành viên tăng cường nỗ lực để có thể đạt được tỷ lệ tiết kiệm tới 30% vào năm 2030 so với mức năm 1990 và dự kiến đây sẽ là chỉ tiêu bắt buộc, cho phép tiết kiệm tới 70 tỷ euro trong nhập khẩu năng lượng hóa thạch. EU hy vọng sẽ khôi phục thị trường bán buôn với các nguyên tắc cho phép trao đổi trong ngắn hạn để hiện thực hóa những ràng buộc về sản xuất đa dạng các loại năng lượng tái tạo.

 

Giáng Hương

Ý kiến của bạn