Banner trang chủ
Chủ Nhật, ngày 21/07/2024

Lễ tổng kết Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia năm 2023” sẽ được tổ chức trong tháng 11/2023

07/11/2023

    Ngày 2/11/2023, tại trụ sở Bộ TN&MT, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Gặp gỡ báo chí tuyên truyền chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia 2023.

Đại diện các doanh nghiệp cùng ký cam kết bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

    Phát biểu tại buổi gặp gỡ, GS. TSKH, Anh hùng đa dạng sinh học ASEAN, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam Đặng Huy Huỳnh cho biết, Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia” là sáng kiến của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam từ năm 2012, nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Năm 2023, Chương trình được triển khai đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội; đồng thời cũng là một trong những hoạt động hướng tới Đại hội lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2023-2028) của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam. Vì thế, Chương trình càng có ý nghĩa đặc biệt và được triển khai từ ngày 5/5/2023 trên toàn quốc với nhiều hoạt động phong phú. Thông điệp của chương trình năm nay là: Sống xanh, sản xuất xanh, bảo vệ hệ sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sự phát triển hài hòa, bền vững. Đặc biệt, yêu cầu các doanh nghiệp, phải tuân thủ chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, với định hướng kinh tế xanh, tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ và xây dựng lối sống xanh.

    Sau hơn 6 tháng triển khai (từ tháng 5 - 11/2023), nhiều doanh nghiệp trong nước đã gửi hồ sơ hưởng ứng Chương trình. Hội đồng Thi đua khen thưởng của Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã xét chọn 28 doanh nghiệp để đề nghị Hội tặng bằng khen. Trong đó, có 5 doanh nghiệp được Bộ TN&MT khen thưởng.

    Tại buổi gặp gỡ báo chí, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã cùng với các doanh nghiệp ký cam kết, thể hiện quan điểm của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh; đóng góp thiết thực, hành động thực tế vào công tác bảo vệ môi trường ngày một tốt đẹp hơn.

    Theo kế hoạch, tại Lễ tổng kết Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia năm 2023” diễn ra vào ngày 19/11 tới, lãnh đạo Bộ TN&MT sẽ tặng Bằng khen và Bằng công nhận “Vì Môi trường xanh Quốc gia năm 2023” cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cũng sẽ trao tặng bằng khen cho Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - Đại sứ Thiện chí “Vì Môi trường xanh Quốc gia năm 2023,” các diễn viên, ca sỹ, nhà thiết kế và 15 sứ giả nhí có nhiều đóng góp, góp phần lan tỏa lối sống xanh vì môi trường xanh quốc gia. Nhân dịp này, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cũng sẽ công bố Kế hoạch triển khai các hoạt động Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia năm 2024”, dự kiến sẽ tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với sự đồng hành của Đại sứ thiện chí “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024”.

Mai Hương

Ý kiến của bạn