Banner trang chủ
Thứ Năm, ngày 29/02/2024

Tìm thấy hang động khổng lồ ở Trung Quốc

08/11/2018

    Một nhóm nhà khoa học đến từ Hiệp hội Hang động Anh quốc và Viện Địa chất Đá vôi thuộc Học viện Khoa học Địa chất Trung Quốc cho biết, họ đã phát hiện một hang động khổng lồ thuộc diện lớn nhất thế giới ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc.

    Theo nhóm thám hiểm, hang động Haiting có sức chứa 3,53 triệu m3 và có diện tích đáy khoảng 77.600 m2, tương đương kích thước của 10 sân bóng đá. Hang Haiting có các sườn dốc đứng, khung cảnh hoang sơ và một dòng sông ngầm. Ngoài ra, với độ cao 200 m, hang động này có thể đặt vừa một tòa nhà chọc trời cỡ nhỏ.

 

Hang động Haiting. (Nguồn: sciencealert.com)

 

   Nhóm trên cho biết họ tìm thấy hang động này vào tháng 10, bên dưới một hố sụt đá vôi tại huyện Phượng Sơn. Sau khi dùng dây thừng để xuống thám hiểm hệ sinh thái rừng chuối dưới đáy hố sụt, các nhà khoa học đã phát hiện thấy một hang động tại phía Đông Nam. Sau khi tiến hành quét 3D hang động, các chuyên gia ước tính đây có thể trở thành hang động lớn thứ 10 của thế giới.

    Quảng Tây là địa danh vốn nổi tiếng với địa hình đá vôi với nhiều hố sụt và hang động lớn. Hang động Haiting được đặt tên theo tên một ngôi làng ở gần đó.

 

Quỳnh Như

Ý kiến của bạn