Banner trang chủ
Thứ Bảy, ngày 26/11/2022

Phát động Cuộc thi phim ngắn về đề tài phòng chống buôn bán trái phép động vật hoang dã

13/06/2018

     Nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng và các nhà hoạch định chính sách về sự cần thiết phải bảo vệ động vật có nguy cơ tuyệt chủng, Chính phủ Anh phối hợp với Liên hoan Phim Luang Prabang, Quỹ Quốc tế bảo vệ Thiên nhiên và Hiệp hội Bảo tồn Động vật hoang dã tổ chức cuộc thi làm phim ngắn về đề tài buôn bán trái phép động vật hoang dã.

 

(Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

 

     Cuộc thi dành cho tất cả những người làm phim trong khu vực. Ngoài các nhà làm phim chuyên nghiệp, Ban Tổ chức cũng khuyến khích sinh viên tham gia cuộc thi này vì thanh niên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những thay đổi.

     Sản phẩm dự thi là phim ngắn không quá 6 phút. Những người làm phim có cơ hội dành nhiều giải thưởng gồm: Giải nhất trị giá gần 120 triệu đồng; Giải nhì trị giá gần 90 triệu đồng; Giải ba trị giá hơn 60 triệu đồng; bốn Giải đặc biệt, mỗi giải trị giá hơn 40 triệu đồng; Giải giành cho sinh viên trị giá hơn 20 triệu đồng. Ngoài ra, tác giả của phim đoạt giải cao nhất sẽ được mời đến tham dự và giới thiệu phim của mình tại Hội nghị quốc tế về chống buôn bán trái phép động vật hoang dã sẽ được tổ chức ở London tháng 10 và tham dự Liên hoan phim Luang Prabang vào tháng 12/2018.

     Hạn cuối nộp sản phẩm dự thi là ngày 15/8/2018.

 

Vũ Hồng

Ý kiến của bạn