Banner trang chủ

VINACONEX khẳng định năng lực nhà thầu việt tại dự án Mikazuki spa & hotel resort

15/06/2022

    Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) đã khai trương Tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - công viên nước đầu tiên của mình tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 3.900 tỷ đồng. Công trình đi vào hoạt động đã khẳng định uy tín, năng lực thi công của Tổng Công ty CP VINACONEX trong lĩnh vực xây lắp, bởi đây là lần đầu tiên chủ đầu tư Nhật Bản lựa chọn tổng thầu là một doanh nghiệp Việt Nam.

    Ngày 8/6/2022, tại TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) đã tổ chức Lễ khai trương Khách sạn Mikazuki, đây là hạng mục thuộc khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Đà Nẵng Mikazuki. Dự án đã góp phần thúc đẩy và cụ thể hóa quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản nói chung và chủ trương thu hút đầu tư nước ngoài của Đà Nẵng nói riêng.

Lễ khai trương Khách sạn Mikazuki, thuộc Khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Đà Nẵng Mikazuki

    Hơn 2 năm qua, mặc dù gặp vô vàn khó khăn do đại dịch COVID-19, nhưng chủ đầu tư Dự án là Tập đoàn Mikazuki cùng Liên danh nhà thầu VINACONEX, Sigma, Raymond đã tập trung nguồn lực triển khai xây dựng, hoàn thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 của Dự án theo đúng tiến độ đã cam kết, trở thành điểm đến thú vị cho du khách, giúp giải quyết việc làm và tạo thêm nguồn thu cho ngân sách Thành phố.

    Trong khuôn khổ Lễ khai trương dự án đặc biệt ý nghĩa này, VINACONEX và Liên danh nhà thầu VINACONEX, Sigma, Raymond cũng đã chính thức bàn giao các hạng mục cho Tập đoàn Mikazuki.

Lễ bàn giao các hạng mục của Dự án Khách sạn Mikazuki giữa Liên danh nhà thầu VINACONEX, Sigma, Raymond và chủ đầu tư

    Tại lễ bàn giao, Chủ tịch Công ty TNHH ODK Mikazuki Việt Nam (chủ đầu tư Dự án) Odaka Yoshimune chia sẻ: “Trước đây, chưa có dự án nào mà Công ty giao cho Tổng thầu Việt Nam, vì thế, khi Dự án khai trương, VINACONEX đã tạo ra được thành quả vô cùng lớn lao và hoàn toàn đủ năng lực đáp ứng những yêu cầu của chúng tôi đề ra. Đến nay, VINACONEX đã hoàn thành một dự án chất lượng với giá thành rất hợp lý”. Ông Odaka Yoshimune cho biết, năm 2023 đánh dấu 50 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản nên sẽ có rất nhiều chính khách Nhật Bản tới Việt Nam và đến ở tại Khách sạn Mikazuki, như vậy, danh tiếng của Tổng thầu VINACONEX cũng sẽ được nhiều nhà đầu tư khác biết tới vì đã xây dựng một sản phẩm chất lượng như vậy.

    Đại diện Đơn vị tư vấn thiết kế, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thiết kế Kiến trúc Raymond Việt Nam Takahashi Hiroshi nhận định: “Từ những ngày đầu đến Việt Nam, tôi đã biết đến VINACONEX là một đơn vị lớn và uy tín. Với tư cách là VINACONEX đã đáp ứng các yêu cầu đề ra, cũng như giải quyết những khó khăn phát sinh liên quan trong suốt quá trình thi công. Về phía Nhật Bản, sau khi Dự án Mikazuki được hoàn thành, cái tên VINACONEX sẽ được nhắc đến nhiều hơn tại Nhật Bản”.

Khách sạn Mikazuki do Vinaconex làm tổng thầu thi công

    Trải dài trên diện tích 13 ha, Khách sạn Mikazuki có quy mô lớn, bao gồm nhiều công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn Nhật Bản như: khu suối nước nóng và công viên nước đầu tiên tại Việt Nam có thể hoạt động suốt 365 ngày trong mọi thời tiết; khách sạn 24 tầng với 500 phòng, có bồn tắm ngoài trời tại khu ban công. Đặc biệt, spa ngoài trời với bể bơi vô cực khoáng nóng Onsen (trên tầng thượng Khách sạn) hướng tầm nhìn ra vịnh Đà Nẵng ở độ cao 95m. Bên cạnh đó, còn có nhiều hạng mục công trình khác như núi Phú Sĩ - biểu tượng của nước Nhật, vườn sinh thái với dòng sông Lười có chiều dài lên đến 400m, 12 khu biệt thự, nhà hàng bãi biển.

    Với sự kết tinh những giá trị đặc sắc của xứ sở hoa anh đào, thiết kế của Khách sạn Mikazuki mới lạ và độc đáo, cùng với việc thi công dự án đòi hỏi kỹ thuật cao. Điều này càng khó khăn hơn khi làm việc với chủ đầu tư Nhật Bản, vốn nổi tiếng với sự kỷ luật và chính xác gần như tuyệt đối. Đây là một minh chứng cho thấy uy tín, năng lực thi công của nhà thầu Việt Nam hiện nay hoàn toàn có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất về tiến độ, chất lượng của các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, cũng như nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng.

    Với bề dày lịch sử hơn 30 năm xây dựng và phát triển, sau quá trình tái cơ cấu vốn chủ sở hữu, VINACONEX đang tập trung vào 3 lĩnh vực chính là xây dựng, bất động sản và đầu tư tài chính. Hiện nay, VINACONEX đang tham gia thi công nhiều công trình trọng điểm quốc gia, đòi hỏi tính kỹ thuật - mỹ thuật cao như Nhà ga hành khách T2 Sân bay Phú Bài, Dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, Cao tốc Bắc - Nam phía Đông….

Phương Tâm

Ý kiến của bạn