Banner trang chủ

Nhà máy Nestlé Việt Nam tại Hưng Yên kỷ niệm 5 năm hoạt động

19/05/2022

    Sáng ngày 17/5/2022, tại Hưng Yên, Nhà máy Nestlé Bông Sen tổ chức Chương trình kỷ niệm 5 năm chính thức hoạt động. Chương trình có sự tham dự của ông Ivo Sieber, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam, ông Phạm Trường Tam, Trưởng Ban, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên, ông Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND Thị xã Mỹ Hào, đại diện Ban Giám đốc Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, đại diện lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Nhà máy.

Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam phát biểu chúc mừng Nhà máy Nestlé Bông Sen

    Được khởi công xây dựng năm 2016 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017, Nhà máy Nestlé Bông Sen là một trong những nhà máy hiện đại nhất của Tập đoàn Nestlé Thụy Sĩ, với 7 dây chuyền sản xuất và tổng vốn đầu tư lên đến 115 triệu USD. Các sản phẩm chính được sản xuất tại Nhà máy bao gồm sữa tiệt trùng nhãn hiệu Bear Brand uống liền và sữa lúa mạch MILO uống liền. Nhà máy hiện có gần 300 nhân viên chính thức và 300 nhân viên nhà thầu. Trong khuôn khổ chương trình, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam, ông Ivo Sieber chia sẻ « Tôi xin ghi nhận và biểu dương Nestlé vì đã đầu tư dây chuyền sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất để sản xuất ra các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng, vì đã cam kết đầu tư lâu dài và đóng góp cho tỉnh Hưng Yên và vì sự cống hiến của công ty cho quan hệ đối tác giữa Thụy Sỹ với Việt Nam. Năm 2021, Việt Nam và Thụy Sỹ dã kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với một loạt các sự kiện và các cuộc gặp giữa lãnh đạo cấp cao hai nước. Việc đẩy mạnh và tăng trưởng trong hoạt động hợp tác đầu tư và kinh doanh được công nhận là một thành công lớn và là minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, trong đó Nestlé được ghi nhận đã, đang và sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng. »

    Là thành viên của tập đoàn hàng đầu thế giới gắn kết và thấu hiểu địa phương, Nestlé Việt Nam cũng như Nhà máy Nestlé Bông Sen luôn đi tiên phong trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang phải đối mặt với những biến cố chưa có tiền lệ như đại dịch Covid-19 vừa qua. Tại Nhà máy Nestlé Bông Sen, mô hình "Nhà máy kết nối" tiên phong trong chuyển đổi số đã giúp nhà máy nâng cao năng suất, hiệu suất, chất lượng, tiết kiệm nhiên liệu và tài nguyên. Việc ứng dụng số hóa và áp dụng các quy trình kiểm soát rủi ro đã góp phần giúp Nestlé Bông Sen duy trì hoạt động sản xuất liên tục trong thời kỳ bùng phát đại dịch Covid-19, tránh sự đứt gẫy chuỗi cung ứng, giúp cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm cho tỉnh Hưng Yên cũng như cho các tỉnh phía Bắc. Chia sẻ tại chương trình, ông Urs Kloeti, Giám đốc Nhà máy Nestlé Bông Sen cho biết: "Năm năm vừa qua, từ một dự án nhà máy sản xuất sản phẩm uống liền với quy mô lớn nhất, hiện đại nhất, Nestlé Bông Sen đã dần mở rộng quy mô sản xuất, trở thành nhà máy đầu tiên ở châu Á của Tập đoàn Nestlé tiên phong trong việc giảm nguyên liệu đóng gói, chuyển đổi hoàn toàn từ ống hút nhựa sang ống hút giấy và là nhà máy tham chiếu của tập đoàn trong hoạt động sản xuất các sản phẩm uống liền hiệu quả và bền vững. Để có được kết quả này, Nestlé Bông Sen đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ quý báu của các đối tác là các cơ quan, ban ngành tại địa phương, các đối tác quan trọng, bao gồm Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam và sự nỗ lực, cống hiến không ngừng của toàn bộ cán bộ, công nhân viên Nhà máy, đặc biệt là trong giai đoạn bùng phát đại dịch Covid-19".

 

Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam và các cán bộ Nestlé Bông Sen chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy

    Thành lập từ năm 1995, Công ty Nestlé Việt Nam liên tục mở rộng đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng với mục tiêu tối ưu hóa vai trò của thực phẩm để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người, hôm nay và những thế hệ mai sau.

    Năm 2021 Công ty được vinh danh là Doanh nghiệp Bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bình chọn và là Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Năm 2020, công ty được nhận bằng khen Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2019-2020 do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

    Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Trường Tam, Trưởng Ban, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên chia sẻ: "Sau 5 năm chính thức đi vào hoạt động, Nhà máy Nestlé Bông Sen đã cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, khẳng định được thương hiệu trên thị trường, góp phần phát triển ngành sản xuất thực phẩm của tỉnh Hưng Yên nói riêng và của Việt Nam nói chung. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cũng như Nhà máy Nestlé Bông Sen luôn tích cực đóng góp vào việc đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế địa phương, đây là minh chứng rõ nét cho sự thành công hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Thụy Sỹ".

Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam và Lãnh đạo Nhà máy Nestlé Bông Sen trồng cây lưu niệm

    Tại Hưng Yên, Nestlé Việt Nam được ghi nhận là một trong các doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất và năm 2020 công ty được nhần Bằng khen về đóng góp tích cực cho ngân sách địa phương do tỉnh Hưng Yên trao tặng. Năm 2021, với sự đề cử của UBND tỉnh Hưng Yên và Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hưng Yên, Nestlé Việt Nam đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì những đóng góp trong việc ngăn ngừa đại dịch Covid-19 nhờ những đóng góp kịp thời cả về tiền mặt (đóng góp quỹ vắc-xin phòng Covid-19) và hiện vật (sản phẩm dinh dưỡng, đồ uống và khẩu trang y tế cho lực lượng tuyến đầu cũng như cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch) với tổng giá trị lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Nam Hưng

Ý kiến của bạn