Banner trang chủ

Nestlé Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam giai đoạn 2017 - 2019

27/12/2020

     Ngày 26/12/2020, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức "Lễ trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam" và Công ty Nestlé Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường giai đoạn 2017 - 2019.

     Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: Chính thức được tổ chức xét tặng 02 năm một lần từ năm 2009, Giải thưởng Môi trường Việt Nam là Giải thưởng cao quý nhất về môi trường nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân, cộng đồng đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ môi trường. Bên cạnh việc tôn vinh những đóng góp về công sức, trí tuệ, Giải thưởng Môi trường Việt Nam còn là nơi ươm mầm cho những giải pháp chính sách, mô hình sáng tạo về bảo vệ môi trường, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Ông Trương Hoàng Phương, Giám đốc nhà máy Nestlé Trị An nhận bằng khen từ ông Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ và ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

     Theo Ban Tổ chức, kết quả đánh giá các đơn vị, tổ chức, cá nhân giành được giải thưởng phải hội tụ được các yếu tố môi trường - xã hội - đời sống chính trị. Các nhóm tổ chức thuộc các doanh nghiệp bên cạnh chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật của nhà nước cần phải khẳng định mình trong việc đầu tư công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, có quy trình quản lý, sản xuất tiên tiến; có những sáng kiến đóng góp cho xã hội.

     Chia sẻ về Giải thưởng Môi trường Việt Nam, ông Trương Hoàng Phương - Giám đốc Nhà máy Nestlé Trị An, đại diện Công ty Nestlé Việt Nam cho biết «Giải thưởng Môi trường Việt Nam là những danh hiệu cao quý của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho những nỗ lực của Nestlé vì thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Nestlé luôn coi phát triển bền vững là điều cốt lõi trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết thực hiện mạnh mẽ các mục tiêu về môi trường bền vững. Mục tiêu không chỉ tạo ra những sản phẩm ngon miệng, tốt cho sức khỏe hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt mà còn vì một thế giới tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai ».

     Trong 25 hình thành và phát triển, Công ty Nestlé Việt Nam luôn tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế toàn diện và bền vững của Việt Nam nói chung. Cụ thể, Nestlé Việt Nam đã thực hiện cam kết đầu tư bền vững với toàn bộ các nhà máy. Tổng vốn đầu tư của công ty đạt gần 600 triệu đô la Mỹ và nằm trong nhóm 30 doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc nhất toàn quốc vừa được Bộ Tài chính trao bằng khen tại "Lễ tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu". Các nhà máy của Nestlé luôn là các điển hình về công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và tiên phong trong áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường.

     Toàn bộ các nhà máy của Nestlé tại Việt Nam đã đạt được mục tiêu “Không có chất thải rắn chôn lấp ra môi trường” năm 2017. Bên cạnh đó, Nestlé Việt Nam đã ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến thực phẩm, sử dụng năng lượng tái tạo. Nestlé Việt Nam cũng là đồng sáng lập Tổ chức liên minh tái chế bao bì Việt Nam và tham gia vào Liên minh chống ô nhiễm rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam giới thiệu với ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng bộ Tài nguyên Môi trường các ứng dụng của vỏ hộp sữa sau sử dụng

     Chia sẻ dấu ấn của Nestlé Việt Nam trong năm 2020 về công tác bảo vệ môi trường, ông Trương Hoàng Phương cho biết: Từ tháng 10/2020, nhãn hàng Nestlé MILO, Công ty Nestlé Việt Nam, đã đồng hành cùng các đối tác phát động cuộc thi 'Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa' ở gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học tại TP.HCM, hướng dẫn và khuyến khích trẻ thu gom, tái chế vỏ hộp sữa với bốn bước đơn giản. Cuộc thi dự kiến thu hút 280.000 học sinh tham gia. Nestlé Việt Nam cũng là Công ty đầu tiên tại Việt Nam sử ống hút giấy tự phân hủy cho các sản phẩm MILO Bữa Sáng và Nesvita, giúp giảm thiểu 24 triệu ống hút nhựa/năm, tương đương hơn 10 tấn nhựa/năm.

     Ngoài ra các hoat động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân viên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường nói chung và phòng chống rác thải nhựa nói riêng luôn được Công ty tích cực thực hiện và tham gia, tiêu biểu như hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6), tham gia các hoạt động trong Tuần lễ Xanh Đồng Nai, tổ chức Chương trình “Cùng Nestlé lan tỏa hè vui” nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng trong việc phân loại và tái chế rác…

Nhãn hàng Nestlé MILO hướng dẫn thông tin tái chế vỏ hộp sữa cho các bạn học sinh tiểu học 

     Với những hành động thiết thực và nỗ lực bền bỉ, Nestlé đang góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2030 giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển và đại dương của Chính phủ Việt Nam. Đây cũng là hành động cụ thể nhằm từng bước hiện thực hóa tầm nhìn của Tập đoàn Nestlé : “Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị thải ra môi trường dưới dạng rác, và đến năm 2025 các sản phẩm Nestlé sẽ áp dụng 100% bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng được”- ông Trương Hoàng Phương cho biết.

     Về kế hoạch trong thời gian tới, Nestlé tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực góp phần xây dựng nền kinh tế tuần hoàn cũng như tăng cường hợp tác công – tư để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Phạm Đình

 

 

 

 

 

 

Ý kiến của bạn