Banner trang chủ

Lễ trao tặng cây xanh và khánh thành sân chơi “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2023

06/09/2023

    Nhân dịp Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024, Trung tâm Truyền thông TN&MT, Bộ TN&MT đã phối hợp với Công ty ô tô Toyota Việt Nam phát động Chương trình “Toyota Chung tay xanh hóa học đường” và “Hành trình thứ hai của những chiếc lốp” năm 2023 tại xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

    Tham dự Chương trình có ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT, Bộ TN&MT; bà Hoàng Thị Như Quỳnh, Trưởng Ban Thương hiệu, Truyền thông, Trách nhiệm xã hội & Lexus Công ty ô tô Toyota Việt Nam; đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Am Khánh và Ban Giám hiệu, các thầy, cô cùng toàn thể các em học sinh trường Tiểu học An Khánh.

  

 

Đại biểu và các em học sinh tham dự buổi Lễ khai giảng

    Tại buổi Lễ, ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT, Bộ TN&MT chia sẻ: “Việt Nam đang phải đối mắt với nhiều vấn đề trong quản lý, phát triển tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường; chịu sự tác động của quá trình biến đổi khí hậu, diện tích rừng nguyên sinh đang ngày càng thu hẹp vì vậy việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng đã trở thành nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường”.

    Với khẩu hiệu “Trồng thêm 1 cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”, tôi mong muốn và kêu gọi ngay từ bây giờ, mỗi người chúng ta hãy cùng nhau góp công, góp sức tham gia vào việc trồng thêm nhiều cây xanh. Việc trồng cây ngày hôm nay mới chỉ là bước đầu, việc trồng, chăm sóc và bảo vệ, phát triển thêm nhiều cây xanh hơn nữa có ý nghĩa quan trọng góp phần tạo môi trường cảng quan ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT

    Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận Chương trình “Toyota - Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2022 - 2024 được ký giữa Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Trung tâm Truyền thông TN&MT, Bộ TN&MT nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam. Năm nay, Chương trình tiến hành trồng thêm gần 600 cây xanh tại 9 trường thuộc 3 tỉnh/thành, bao gồm: Vĩnh Phúc, Gia Lai, Bến Tre. Sau nhiều năm triển khai, Chương trình đã nhận được những đánh giá cao từ cộng đồng, người dân trên cả nước đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bà Hoàng Thị Như Quỳnh, Trưởng Ban Thương hiệu, Truyền thông, Trách nhiệm xã hội & Lexus, Công ty ô tô Toyota Việt Nam

    Bà Hoàng Thị Như Quỳnh, Trưởng Ban Thương hiệu, Truyền thông, Trách nhiệm xã hội & Lexus, Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết: “Tại Toyota, BVMT luôn là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu. Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” sau 8 năm triển khai đã mang hàng ngàn cây xanh đến 86 trường học tại 39 tỉnh thành trên cả nước và đồng thời trao trặng 9 sân chơi được làm từ lốp ô tô đã qua sử dụng cho các địa phương, mang lại cảnh quan xanh mát và không gian vui chơi tại trường học cho các em học sinh, đồng thời góp phần giáo dục các em trong việc gìn giữ, BVMT”.

  

Trao tặng Giấy chứng nhận cho các cá nhân, tập thể đạt giải Cuộc thi “Tái chế đồ dùng cũ”

    Thời gian qua, để khuyến khích, giáo dục cũng như nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc tái chế và sử dụng đồ dùng tái chế góp phần bảo vệ môi trường, Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông TN&MT phát động cuộc thi “Tái chế đồ dùng cũ” và nhận được sự quan tâm hưởng ứng từ đông đảo các em học sinh trường tiểu học An Khánh, rất nhiều ý tưởng tái chế sáng tạo đã được các em học sinh ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

  

Bàn giao sân chơi và cây xanh tại trường tiểu học An Khánh

    Bên cạnh đó, tại Lễ trao tặng cây xanh, Toyota đã tiến hành bàn giao hai sân chơi dành cho trẻ em với tổng diện tích khoảng 250 m2. Điểm đặc biệt là các trò chơi như: xích đu, bập bênh đôi, cầu trượt, cầu thăng bằng, giá trồng hoa, ngựa bập bênh… đều được làm từ lốp xe ô tô với nhiều màu sắc và hình khối đa dạng.  Đây không chỉ là một hoạt động xây dựng khu vui chơi lành mạnh cho trẻ em mà còn là một cách sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả, góp phần vào vấn đề BVMT.

Vũ Hồng

Ý kiến của bạn