Banner trang chủ

Xử phạt hơn 300 triệu đồng Công ty CP khoáng sản Đồng An Phú do gây ô nhiễm môi trường

15/07/2016

     Ngày 11/7/2016, UBND tỉnh Hòa Bình vừa ra Quyết định số 1784-QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT đối với Công ty CP khoáng sản Đồng An Phú có địa chỉ tại xã Yên Thượng, huyện Cao Phong (Hòa Bình) với số tiền 320 triệu đồng.

 

Công ty CP khoáng sản Đồng An Phú vi phạm trong lĩnh vực môi trường. Ảnh: TL

 

     Cụ thể, Công ty đã không lập hồ sơ đề nghị kiểm tra, xác nhận việc đã thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án theo quy định; không lập kế hoạch phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường theo Nghị định 179 của Chính phủ.

     Xét tình tiết giảm nhẹ do Công ty CP khoáng sản Đồng An Phú đã chủ động khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân bị thiệt hại và dừng hoạt động sản xuất theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, UBND tỉnh yêu cầu công ty buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường mà công ty gây ra trước ngày 30/7/2016.

     Trước đó, ngày 4/7 đã xảy ra hiện tượng cá chết bất thường tại suối Màn và suối Nhẹm trên địa bàn xã Yên Lập, huyện Cao Phong (Hòa Bình), khiến nhiều người dân lo lắng. Khi các cơ quan chức năng của tỉnh vào cuộc, Công ty CP khoáng sản Đồng An Phú thừa nhận nguyên nhân cá chết là do khi chở quặng vào nhà máy để phun axit, công nhân quên không tạo rãnh thoát nước như quy định, đúng lúc nửa đêm lại có mưa cục bộ nên nước axit đã tràn ra ngoài. Được biết, Công ty đã bồi thường cho hai hộ dân có cá chết trong ao số tiền 61 triệu đồng.

 

Hồng Nhung

Ý kiến của bạn