Banner trang chủ

Một học sinh ở Đồng Nai được khen thưởng vì hành động đẹp: Móc rác tắc ở miệng cống

26/06/2020

     Ngày 22/6, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã trao giấy khen đột xuất, cùng bốn triệu đồng tiền thưởng cho em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1, Trường THCS Long An vì hành động đẹp, móc rác tắc khỏi miệng cống lúc trời mưa.

 

Đại diện UBND huyện Long Thành trao thưởng đột xuất cho em Phạm Trọng Đạt

 

    Trước đó, chiều ngày 16/6, khi đang trên đường đi học về gặp trời mưa to, Đạt thấy đường ngập do các miệng cống bị rác ứ đọng, gây tắc dòng chảy nên dừng xe, dùng tay móc rác, khơi thông hơn 10 miệng cống trên một tuyến đường ở khu dân cư xã Long An, huyện Long Thành. Hành động của Đạt được camera của một gia đình ven đường ghi lại, sau đó được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, khen ngợi của nhiều người.

    Lãnh đạo UBND huyện Long Thành đánh giá, hành động của em Đạt có ý nghĩa BVMT, nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng việc làm của em Đạt đáng trân trọng, cần nhân rộng. Khi được hỏi về thực hiện hành động của mình, em Phạm Trọng Đạt cho biết, lúc đó chỉ nghĩ móc rác ứ đọng cho cống không tắc nghẽn lúc trời mưa to, để khỏi ngập đường.

 

Vũ Hồng

Ý kiến của bạn