Banner trang chủ

Trồng cây, gây rừng “Vì một Việt Nam xanh khỏe mạnh” tại tỉnh Bạc Liêu

12/04/2023

    Ngày 21/2/2023, tại ấp Vĩnh Mới, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Lễ phát động trồng rừng ven biển nằm. Sự kiện là một hoạt động nằm trong Chương trình “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic”, do Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty TNHH Panasonic Việt Nam và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Nhiên - phụ trách Chương trình “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic” trao bảng tượng trưng tặng 15.800 cây đước cho Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu

    Theo Công bố hiện trạng rừng tỉnh Bạc Liêu năm 2021, địa phương có hơn 5.562 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó rừng đặc dụng 278 ha, rừng phòng hộ 4.278 ha. Cũng theo công bố này, Bạc Liêu đã trồng được trên 2.581 ha rừng, bao gồm rừng đặc dụng và rừng phòng hộ chiếm 72,5%, với gần 1.871 ha. Tại buổi Lễ, đại diện Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã trao tặng tỉnh Bạc Liêu 15.800 cây đước để cán bộ, nhân dân địa phương trồng rừng phòng hộ ven biển Đông, góp phần tăng diện tích rừng và tăng tỷ lệ che phủ rừng so với diện tích tự nhiên của tỉnh.

    Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường chia sẻ, Chương trình trồng cây “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic” là một việc làm hết sức ý nghĩa và có đóng góp quan trọng trong việc hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường. Với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh khỏe mạnh”, Chương trình hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng và lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường, giảm biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26. Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra cam kết đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050 cùng với việc tham gia nhiều sáng kiến, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế trong nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

    Về phía Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, hiện thực hóa sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam và cam kết “Green Impact” của Tập đoàn với mục tiêu giảm phát thải CO2 vào năm 2050 ở mức hơn 300 triệu tấn, tương đương khoảng 1% tổng lượng phát thải toàn cầu hiện tại, Panasonic Việt Nam đã cho thấy nhiều nỗ lực, sáng kiến và hành động. Tiêu biểu trong số đó là chương trình “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic”. Đây cũng là chiến dịch quan trọng của Panasonic, mở đầu cho hành trình 50 năm tiếp theo tại Việt Nam, tiếp tục kiến tạo các giải pháp, mang lại cuộc sống khỏe mạnh, tiện nghi, hạnh phúc cho người tiêu dùng Việt Nam.

An Bình

Ý kiến của bạn