Banner trang chủ

Vịnh Hạ Long được gọi tên trong 35 kỳ quan thiên nhiên thế giới

09/04/2019

     Tờ Business Insider (Mỹ) vừa bình chọn 35 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

     Theo đánh giá của Bussines Insider, vịnh Hạ Long gây ấn tượng mạnh với du khách vì vẻ đẹp tự nhiên hiếm có, đa dạng về địa hình. Những điểm mạnh về vẻ đẹp thiên nhiên giúp nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam.

 

Vịnh Hạ Long

 

     Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới, vùng vịnh với những ngọn núi kỳ vĩ và mặt nước xanh ngắt tuyệt đẹp. Nơi đây nổi bật với khoảng 2.000 hòn đảo nằm rải rác trên diện tích hơn 1.500 km2.

     Trong 35 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới theo bình chọn của báo Mỹ còn có Rừng Đá (Trung Quốc), Biển Chết (Israel và Jordan), hồ Hillier (Australia), hang Waitomo Glowworm (New Zealand), hẻm núi Verdon (Pháp)…

     Trước đó, trang du lịch Fodor’s Travel cũng bình chọn vịnh Hạ Long là một trong những địa danh du lịch hàng đầu Đông Nam Á. Ngoài ra, Sa Pa (Lào Cai) cũng nằm trong danh sách này, bởi vẻ đẹp hoang sơ, mỹ miều của những cánh đồng ruộng bậc thang vàng rực lúa khi vào mùa.

 

Thu Hằng

Ý kiến của bạn