Banner trang chủ

Vì một Việt Nam xanh và bảo vệ đa dạng sinh học

07/04/2020

     Vừa qua, Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Bến En đã phối hợp với Công ty Canon Việt Nam tổ chức thành công chương trình trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” và bảo vệ đa dạng sinh học nhằm góp phần vào chống biến đổi khí hậu, và bảo vệ những loài sinh vật quý.

     Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chủ đề “Bảo vệ và bảo tồn thiên nhiên” nhằm hướng tới 5 mục tiêu phát triển bền vững gồm: Đảm bảo nguồn nước sạch bền vững; Giảm thiểu ảnh hưởng của thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; Triển khai các hành động khẩn cấp để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và các tác động của nó; Bảo vệ, khôi phục và khuyến khích sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên bề mặt trái đất, quản lý bền vững tài nguyên rừng, chống sa mạc hóa, chống xói mòn đất và ngăn chặn sự mất đa dạng sinh học; Tăng cường hợp tác, hỗ trợ tài chính nhằm đạt được mục tiêu bảo tồn và phát triển tài nguyên rừng quý giá.

 

Các cán bộ của VQG Bến En và Công ty Canon Việt Nam tham gia trồng rừng

     Năm 2020, Công ty Canon Việt Nam đã hỗ trợ và phối hợp với VQG trồng mới thêm 10 ha rừng, nâng tổng diện tích rừng được trồng tại Bến En lên tới 170 ha. Đồng thời, Canon còn phối hợp thực hiện hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học ngay tại trung tâm bảo tồn sinh vật của VQG như trồng cỏ làm thức ăn cho hươu sao, chăm sóc các loài vật như khỉ, rùa, công và vệ sinh chuồng trại, phát quang. Dự án của Canon nhận được sự đánh giá cao từ chính quyền địa phương, người dân và hơn nữa, dự án còn lan tỏa ý thức cho cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, đặc biệt là những bạn trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.

     Đây là năm thứ 9, VQG Bến En phối hợp cùng với Canon triển khai dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” và đã mang lại hiệu quả thiết thực cho không những cho người dân địa phương mà còn các vùng lân cận trong việc điều hòa khí hậu, đảm bảo nguồn sinh vật trên cạn, dưới nước, và đặc biệt là gìn giữ tài sản quý giá - những hòn đảo luôn xanh tươi cho muôn đời sau. Hơn nữa, sự chung tay trong bảo tồn đa dạng sinh học sẽ góp phần hơn nữa trong duy trì và bảo vệ đa dạng sinh học của VQG. Thông qua các hoạt động trên, cùng với sự hợp tác, hỗ trợ của địa phương và chính phủ Việt Nam, tin tưởng rằng dự án sẽ tiếp tục được triển khai nhân rộng để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học, chống biến đổi khí hậu vì một tương lai ngày một tốt đẹp hơn, bền vững hơn.

 

An Vi

 

Ý kiến của bạn