Banner trang chủ

Lâm Đồng: Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học giai đoạn 2017 - 2020

01/03/2017

     UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, nhằm nghiên cứu, đề xuất các định hướng, mục tiêu, giải pháp, cơ chế, chính sách bảo tồn, phát triển bền vững các hệ sinh thái tự nhiên, các loài và nguồn gen nguy cấp, quý hiếm trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, duy trì và phát triển dịch vụ hệ sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu. Lâm Đồng sẽ đầu tư tổng kinh phí 510,2 tỷ đồng để ưu tiên thực hiện các chương trình, nhiệm vụ trong giai đoạn 2017 - 2020 của Dự án.

 

Khướu đầu đen má xám, một loài chim đặc hữu của Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Langbiang (Ảnh: Phạm Kha/TTXVN)

 

     Theo đó, từ nay đến năm 2020, tỉnh sẽ tập trung nguồn kinh phí này để duy trì, phát triển Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang và các vườn quốc gia: Bidoup - Núi Bà, Cát Tiên; Thành lập mới và đưa vào hoạt động khu dự trữ thiên nhiên Đơn Dương, các khu bảo tồn loài/sinh cảnh Núi Voi, Phát Chi, Madagui; Xây dựng và đưa vào hoạt động Bảo tàng Thiên nhiên Tây Nguyên, Công viên Bảo tồn động vật hoang dã Tây Nguyên và các trung tâm cứu hộ động vật hoang dã. Đồng thời, nâng cao độ che phủ rừng tối thiểu đạt 55%, hạn chế tác động tiêu cực, xâm hại đến rừng tại các địa phương.

     Ngoài ra, trong giai đoạn 2017 - 2020, Dự án cũng ưu tiên đầu tư vào các nhóm lĩnh vực như: Nâng cao nhận thức cộng đồng, năng lực quản lý về bảo tồn đa dạng sinh học; Quy hoạch chi tiết và thành lập các khu bảo tồn; Xây dựng, phát triển các cơ sở bảo tồn; Tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các khu bảo tồn…

 

Duy Bạch

Ý kiến của bạn