Banner trang chủ
Chủ Nhật, ngày 03/03/2024

Triển khai Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em tại Cà Mau

24/08/2023

    Ngày 17/8/2023, Sở Y tế Cà Mau phối hợp với Vụ sức khỏe  Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. 

Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé do Ajinomoto Việt Nam phát triển

    Hội nghị diễn ra tại Cà Mau thuộc chuỗi hoạt động triển khai Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em đến cán bộ y tế tại các tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Tại Hội nghị, cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng được chia sẻ để nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức triển khai phần mềm hiệu quả đến bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

Bà Đinh Thị Quyên, Trưởng Khoa Dinh dưỡng, CDC Cà Mau phát biểu tại Hội nghị

    Sau sự kiện, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị triển khai phần mềm tại Cà Mau

    Ajinomoto Việt Nam và những sáng kiến cho dinh dưỡng sức khỏe cho người Việt

    Phần mềm Chăm sóc dinh dưỡng mẹ và bé là một trong những sáng kiến có giá trị của Ajinomoto Việt Nam. Với mục đích tồn tại là “Góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”, thời gian qua, Ajinomoto Việt Nam đã không ngừng triển sáng kiến nhằm cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe cho cộng đồng. Song song đó, Công ty còn triển khai các sáng kiến giúp giảm tác động đến môi trường, đảm bảo phát triển bền vững.

    Trong lĩnh vực dinh dưỡng sức khỏe, Dự án Bữa ăn học đường đang mang đến bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đồng thời giáo dục kiến thức về dinh dưỡng và thực phẩm cho hơn 1,4 triệu học sinh tiểu học bán trú trên cả nước.

Học sinh tiểu học bán trú thưởng thức bữa trưa từ dự án Bữa ăn học đường

    Trong khi đó, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em mang đến công cụ chăm sóc toàn diện cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi thông qua ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng cùng nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe thiết thực. Hiện tại, hơn 63.000 bà mẹ trên cả nước đang áp dụng phần mềm của chương trình để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và con nhỏ.

    Đối với lĩnh vực môi trường, Công ty đang triển khai các sáng kiến giúp bảo tồn nguồn nước, sử dụng năng lượng tái tạo, giảm thiểu và tái chế rác thải nhựa, giảm thất thoát thực phẩm... nhằm giảm tác động đến môi trường.

    Sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng Việt

 

Hạt nêm Aji-ngon Heo với chiết xuất xương thịt hầm sản xuất trực tiếp tại nhà máy

    Từ sản phẩm đầu tiên là bột ngọt, đến nay, Ajinomoto Việt Nam đã mở rộng danh mục sản phẩm, cung cấp cho người tiêu dùng Việt 35 dòng sản phẩm gồm gia vị, thực phẩm, sản phẩm giải khát… với tiêu chí đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ chế biến, tiện lợi, tiêu biểu như hạt nêm Aji-ngon ® Heo và gia vị nêm sẵn Aji-Quick ®.

    Trong đó, hạt nêm Aji-ngon® Heo sử dụng các nguyên liệu như xương ống, tủy, và thịt được cung cấp bởi các công ty thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng cùng quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Thành phẩm sản xuất trực tiếp tại nhà máy từ nguyên liệu xương, thịt hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản, đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng với vị ngon nhân đôi.

An Vi

Ý kiến của bạn