Banner trang chủ

Thừa Thiên - Huế: Đông đảo người dân tham gia chạy bộ, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

08/03/2022

    Tiếp nối thành công của Chương trình "Hue Jogging lần thứ 1" tổ chức năm 2020, ngày 6/3/2022, tại đường Lê Duẩn, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Giải chạy vì sức khỏe cộng đồng Hue Jogging lần II-2022 đã được diễn ra, với chủ đề “Vì một Huế xanh”. Đây là một trong những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của tuổi trẻ và người dân thành phố chào mừng 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Thừa Thiên - Huế (26/3/1975 – 26/3/2022).

    Tại đây, hơn 4.500 người dân đã hào hứng tham gia tranh tài qua 3 cự ly: 3 km, 5 km và 10 km, với các lộ trình: Nghênh Lương Đình - cầu Dã Viên - đường Bùi Thị Xuân - đường Lê Lợi - Đài chiến sĩ trận vong (chặng 3 km); Nghênh Lương Đình - cầu Dã Viên - đường Bùi Thị Xuân - đường Lê Lợi - cầu Phú Xuân - Nghênh Lương đình (chặng 5 km); chặng 10 km: 2 vòng của chặng 5 km. Tất cả các quy định phòng, chống dịch COVID-19 đều được người dân nghiêm túc thực hiện.

    Được biết, Giải Hue Jogging lần II-2022 với chủ đề "Vì một Huế xanh" ngoài việc kêu gọi người dân tham gia tập luyện thể thao, đặc biệt là bộ môn chạy bộ, còn góp phần lan tỏa thông điệp BVMT, giúp TP. Huế ngày càng xanh - sạch - sáng. Những người tham gia giải có thể tặng sách trực tiếp tại điểm nhận số đeo, hoặc ủng hộ tiền thông qua tài khoản ngân hàng. Số sách ủng hộ sẽ trang bị cho các trạm đọc/thư viện miễn phí sắp được triển khai tại các công viên, không gian phù hợp trong thành phố, còn số tiền ủng hộ được sử dụng vào các hoạt động phủ xanh thành phố.

Nguyên Hằng

Ý kiến của bạn