Banner trang chủ
Chủ Nhật, ngày 03/12/2023

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

22/09/2023

    Báo cáo về ngành cà phê Coffee Barometer do nhóm các tổ chức phi lợi nhuận thực hiện, Nestlé được đánh giá là doanh nghiệp có chiến lược bền vững toàn diện trong sản xuất cà phê, bao gồm các chính sách, mục tiêu và hành động cụ thể ở các khía cạnh xã hội, môi trường và kinh tế.

    Báo cáo cũng ghi nhận đầu tư của Nestlé dành riêng cho ngành cà phê. Mặc dù sở hữu nhiều nhãn hàng và danh mục sản phẩm đa dạng, nhưng Nestlé đặc biệt chú trọng đến phát triển bền vững ngay từ các nông trại, thông qua các chương trình như Nescafé Plan tập trung về chống biến đỏi khí hậu, bảo tồn rừng và cải thiện sinh kế cho người nông dân.

Người nông dân áp dụng mô hình xen canh hợp lý giữa cà phê và hồ tiêu trong Chương trình Nescafé Plan tại các tỉnh Tây Nguyên

    Ông David Rennie - Giám đốc thương hiệu cà phê của Nestlé - cho biết: “Đây là sự công nhận cho cam kết lâu dài của chúng tôi về phát triển bền vững trong sản xuất cà phê. Qua các chương trình cốt lõi, gồm Nescafé Plan và chương trình Chất lượng bền vững Nespresso AAA, chúng tôi đang đồng hành cùng với người nông dân mỗi ngày nhằm đảm bảo sự bền vững về kinh tế và xã hội trong canh tác và sản xuất cà phê. Chúng tôi cam kết không ngừng đạt được các bước tiến và mang đến phương pháp mới giúp canh tác cà phê bền vững”.

    Tại Việt Nam, thông qua chương trình Nescafé Plan được triển khai từ năm 2011, Nestlé đang hỗ trợ người nông dân trồng cà phê chuyển đổi sang mô hình nông nghiệp tái sinh, phát thải thấp bằng các sáng kiến giúp cải thiện chất lượng đất trồng, bảo vệ tài nguyên nước và đa dạng sinh học. Chất lượng đất trồng tốt hơn sẽ góp phần giúp tăng khả năng chống chọi với tác động của biến đổi khí hậu và giúp hấp thụ khí CO2.

Nestlé đặc biệt chú trọng đến phát triển bền vững và cải thiện sinh kế cho người nông dân

    Đồng thời, các sáng kiến và kỹ thuật dễ dàng áp dụng được các chuyên gia nông nghiệp của Nestlé chia sẻ thông qua chương trình Nescafé Plan, như đo độ ẩm của đất bằng chai nước, sử dụng các mô hình xen canh hợp lý… đã giúp người nông dân trồng cà phê tiết kiệm 40 - 60% nước dùng cho tưới tiêu, giảm 20% lượng phân bón/ thuốc trừ sâu mà vẫn đảm bảo chất lượng và năng suất cây trồng.

    Tính đến năm 2022, trong chương trình Nescafé Plan tại Việt Nam, phần lớn người nông dân đã sử dụng phân vi sinh để bón cây (trên tổng số vườn được khảo sát), 86% vườn cà phê được đa dạng hóa cây trồng với trung bình 3 loại cây khác nhau. Nhờ đó, thu nhập của người nông dân được cải thiện 30 - 100% so với trước khi tham gia Nescafé Plan.

Phạm Đình

Ý kiến của bạn