Banner trang chủ

Tà Năng - Phan Dũng: Cung đường trek đẹp nhất Việt Nam

06/10/2015

     Cung trekking Tà Năng - Phan Dũng đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận, điểm xuất phát của cung đường bắt đầu từ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách TP. Đà Lạt 60 km về phía Nam, điểm kết thúc là xã miền núi Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Đây được ví là cung đường trek đẹp nhất Việt Nam.

 

 

     Tổng hành trình cung đường là 55 km băng rừng, leo đèo, vượt suối, di chuyển từ độ cao 1.100  m xuống 500 m so với mực nước biển. Đây là vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống duyên hải miền Trung.

 

 

     Thả mình dạo bước dưới những tia nắng vàng đầu tiên rải đều trên những ngọn cỏ và từng làn sương mỏng bay lãng đãng bên sườn đồi khiến du khách có cảm giác như đang lạc vào thiên đường nơi hạ giới, được chạm tay vào sự thuần khiết của thiên nhiên

 

 

     Giữa núi đồi sâu thẳm, mọi thứ như chậm lại. Nơi này chỉ có cỏ cây, hoa lá, chim muông, đất trời giao hòa, không gian và thời gian hoàn toàn tách biệt với nhịp sống hối hả thường ngày. Đến với nơi đây, bạn sẽ được đánh thức bằng tiếng chim hót véo von, bên ngoài cánh cửa lều mở rộng, những đồi cỏ xanh rì nối tiếp nhau như dài vô tận.

 

 

     Bạn cũng sẽ thấy choáng ngợp trước sự hùng vĩ của núi đồi trùng trùng, điệp điệp, cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ, khác nhiều so với những vùng đất Tây Nguyên khác.

 

 

      Con đường mòn dẫn lên ngọn đồi cao với lác đác vài cây thông đứng lẻ loi và màn sương mỏng càng làm cho không gian thêm huyền bí, phiêu du.

 

 

     Khi đi cung Tà Năng - Phan Dũng, bạn có thể lên 3 ngọn đồi cao để ngắm nhìn hoàng hôn, bình minh hay những con đường mòn đất đỏ bazan như dải lụa uốn lượn giữa triền đồi.

 

       Một điểm không thể bỏ qua trong hành trình là mốc tam giác, nơi giao nhau giữa 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận.

 

 

     Khi đôi chân đã mỏi, gương mặt lấm tấm những giọt mồ hôi, dòng thác Yavly hùng vĩ nổi bật giữa màu xanh đại ngàn với dòng nước trắng xóa giúp bạn xua tan mệt nhọc của hành trình dài.

 

 

     Đây là cung đường lý tưởng dành cho những ai đam mê trekking, muốn tìm chốn bình yên, hòa mình với thiên nhiên.

 

Long Hoàng

 

Ý kiến của bạn