Banner trang chủ

Hang Sơn Đoòng đứng đầu trong Top hang động mang vẻ đẹp bí ẩn

19/05/2015

     Một website chuyên tư vấn du lịch của Mỹ đã đưa ra danh sách 10 hang động có vẻ đẹp bí ẩn và ấn tượng nhất thế giới. Theo đó, hang Sơn Đoòng của Việt Nam đứng vị trí đầu bảng.

     Chuyên trang tư vấn du lịch placestoseeinyourlifetime của Mỹ mới xếp hạng những hang động kỳ vỹ nhất trên thế giới. Bên cạnh nhiều tên tuổi lớn nổi tiếng thế giới như động băng xanh ngọc ở Alaska (Mỹ), hang Melissani, Kefalonia (Hy Lạp), hang Algarve (Bồ Đào Nha), hang Sơn Đoòng của Việt Nam đứng vị trí quán quân nhờ vẻ đẹp kỳ ảo của tuyệt tác thiên nhiên.

 


Hang Sơn Đoòng, Quảng Bình, Việt Nam

 

     Được phát hiện vào năm 2010, đến nay hang Sơn Đoòng được chính thức công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Nơi đây được ví như một thế giới ngầm kỳ diệu với khu rừng nhiệt đới, thác nước, dòng sông, nhiều hóa thạch quý giá có niên đại tới 400 triệu năm.

 


Hang Waitomo, King Country, New Zealand

 

     Hang Waitomo có màu xanh kỳ diệu phát ra từ hàng triệu con đom đóm. Hệ thống hang động đã có khoảng 2 triệu năm tuổi.

 


Hang Melissani, Kefalonia, Hy Lạp

 

     Nước trong lòng hồ phía trong hang động Melissani trong vắt như pha lê. Ánh sáng xuyên qua mái vòm khổng lồ, rọi xuống lòng hồ khiến cảnh đẹp càng mê ảo như không gian những câu chuyện thần thoại Hy Lạp. Đây cũng là điểm du lịch nổi tiếng của quốc gia thuộc khu vực Địa Trung Hải.

 


Hang động Batu, Gombak, Malaysia

 

     Đây là nơi thiêng liêng nhất của tín đồ Ấn độ giáo tại Malaysia. Động Batu vốn là ngọn núi đá vôi với niên đại khoảng 400 triệu năm tuổi. Hang động thu hút hàng triệu khách du lịch đến mỗi năm nhờ những tác phẩm điêu khắc cầu kỳ, tinh xảo.

 


Động băng Mendenhall, Juneau, Alaska, Mỹ

 

     Động băng Mendenhall Glacier là một phần của sông băng gần Juneau, Alaska. Vẻ đẹp ngoạn mục của nó được thiên nhiên chạm khắc thành nhiều hình thù kỳ lạ. Bao quanh chúng là khối đá xanh khiến vẻ đẹp nơi đây càng huyền bí.

 


Hang động ba tầng Baatara Gorge, Tannourine, Lebanon

 

     Hang động ba tầng còn được biết đến với tên gọi thác nước Baatara Gorge. Đây là kỳ quan thiên nhiên ấn tượng với những khối đá có khoảng 160 triệu năm. Thác nước chảy từ độ cao 255m qua ba tầng đá vôi nên có tên "động ba tầng".

 


Hang động ở Algarve, Bồ Đào Nha

 

     Hang động đá vôi ở Algarve, Bồ Đào Nha được hình thành nhờ sự xói mòn của nước biển. Du khách chỉ có thể tiếp cận địa điểm này bằng cách đi thuyền vào sâu bên trong.

 


Hang đá vôi ở Grotta Palazzese, Polignano a Mare, Italia

 

     Làng chài Polignano a Mare ở Apulia là địa điểm ven biển rất thú vị. Tại những khu vực thuộc hang đá vôi, một số nhà hàng được dựng lên giúp du khách thưởng thức bữa ăn ngay trong hang, nhìn thẳng về phía biển. Từ những năm 1700, người ta bắt đầu tận dụng những hang đá vôi này để tổ chức sự kiện.

 


Hang Fingal, Scotland

 

     Hang động tự nhiên được đặt theo tên vị anh hùng Fingal trong sử thi của Scotland thế kỳ 18. Hang nằm trên hòn đảo Staffa, nơi không có người sinh sống. Nơi đây là kết quả hình thành của những trận phun trào nham thạch khoảng 50-60 triệu năm trước. Tại đây có những cột đá bazan sáu cạnh nối tiếp nhau chạy vào lòng sâu tới 82m.

 


Hang Reed Flute, Quế Lâm, Trung Quốc

 

     Đây là hang động đá vôi nổi tiếng nhất Trung Quốc với nhiều cột nhũ đá mang vẻ đẹp huyền bí, kỳ ảo. Người ta còn lắp thêm hệ thống đèn chiếu nhiều màu bên trong để tăng thêm sự hấp dẫn.

 

Theo placestosee

Ý kiến của bạn