Banner trang chủ

Hồ Noong - Tiên cảnh xứ Hà Giang

09/07/2015

     Không chỉ nổi tiếng với cao nguyên đá Đồng Văn - Công viên địa chất Toàn cầu hay những cung đường đèo hiểm trở đẹp đến nao lòng, Hà Giang còn nổi tiếng bởi vẻ đẹp huyền bí, hấp dẫn của hồ Noong - Chốn “bồng lai” thu hút rất nhiều du khách về tham quan mỗi năm.

 

 

     Hồ Noong là hồ nước tự nhiên thuộc xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, cách TP. Hà Giang khoảng 23 km. Nơi đây được biết đến với rừng cây nổi trên mặt nước, được ví là một trong những khu rừng nổi của Việt Nam trong top những khu “tiên cảnh” trên mặt hồ.

 


     Hồ Noong trải rộng khắp bản Noong I và bản Noong II, với diện tích mặt nước rộng khoảng 80 ha (vào mùa mưa), 20 ha (vào mùa cạn), bao quanh là rừng nguyên sinh rộng trên 700 ha, rừng "bồng bềnh" giữa hồ Noong có cảnh sắc hoang sơ đến kỳ thú.


 

     Với diện tích mặt nước thay đổi tùy mùa, khiến cho hồ Noong có cảnh sắc hoang sơ kỳ thú. Điểm đặc biệt của hồ Noong là trong lòng hồ có những gốc cây xanh tốt nhưng cũng có những gốc cây khô tạo nên một cảnh quan khá thú vị.

 

 

     Nguồn nước cung cấp cho Hồ Noong là những khe nước ngầm trong hang đá từ hai dãy núi của cánh rừng nguyên sinh nơi Hồ Noong uốn mình tựa vào vách núi, ngoài ra còn có ba hang nước ngầm nối với dòng sông Lô. Vào mùa mưa, khi nước dâng cao, thường xuất hiện những đàn cá ngược dòng sông Lô vào trú ngự, tạo thành một quần thể sinh động.


 

     Đến với Hồ Noong vào mùa mưa, du khách có thể lang thang cùng dân bản trên thuyền độc mộc hay bè mảng lênh đênh khắp lòng hồ. Vào mùa khô, dân bản địa quây vuông thả vịt, ngan, mặt hồ nước trong vắt, lung linh bóng những gốc cây già trụi lá, những chòi nổi lẻ loi hay một bóng ghe nhỏ nằm gác mái.


 

     Những con người luôn miệt mài với ruộng nương cần mẫn, dải khói lam chiều hoà lẫn trong những hàng cây cộng hưởng với tiếng cười trẻ thơ càng tô điểm thêm nét đẹp duyên dáng cho Hồ Noong.

 

     Để tham quan cảnh đẹp trên hồ, du khách có thể đi bằng thuyền gỗ mộc     Vẻ đẹp yên bình của hồ Noong

 

Buy Bạch (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn