Banner trang chủ

Vedan Việt Nam tiếp tục trao “Nhà Chữ thập đỏ” tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

10/10/2022

    Vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành trao tặng 1 căn “Nhà Chữ thập đỏ” tại tổ 18, ấp An bình, xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bà Nguyễn Thu Thủy (thứ 6 từ trái sang) - đại diện Công ty CPHH Vedan trao nhà cho gia đình gia đình bà Huỳnh Thị Hồng tại xã Bình An

    Căn nhà có diện tích 72m2, tổng kinh phí xây dựng là 140 triệu đồng (trong đó Công ty Vedan tài trợ 50 triệu đồng) được trao cho gia đình bà Huỳnh Thị Hồng (hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở tại địa phương). Bà Hồng có 5 người con, trong đó có 4 người đi làm thuê ở xa, kinh tế khó khăn nên không giúp đỡ được gì. Hiện bà ở cùng con gái và nuôi cháu, bản thân bà bị bệnh cao huyết áp và tê liệt 1 tay, đau thần kinh tọa, không làm được việc nặng… Bà Hồng không có thu nhập ổn định, hằng ngày ai thuê gì làm nấy, căn nhà xuống cấp hư hỏng nặng mà không có tiền tu sửa, mơ ước về 1 ngôi nhà khang trang tránh nắng tránh mưa là mong muốn của cả gia đình nhiều năm qua.

    Phát biểu tại buổi Lễ trao nhà, bà Hồng xúc động nói: "Đây là giấc mơ đến nay tôi vẫn chưa dám tin là thật. Tôi hứa sẽ gìn giữ chăm sóc ngôi nhà này thật tốt, cố gắng làm việc… Qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn UBND xã Bình An, Hội Chữ thập đỏ, đặc biệt là Công ty Vedan Việt Nam. Nhờ quý Công ty mà gia đình tôi đã nhận được rất nhiều tình thương, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và bà con để có được ngôi nhà hôm nay…”

    Với phương châm “Vun đắp nghĩa tình - Hết mình cống hiến" việc chăm lo cho đời sống người dân ngày càng tốt hơn chính là tâm nguyện của Vedan Việt Nam. Hằng năm, Công ty phối hợp với UBND, MTTQ, Hội Chữ thập đỏ các địa phương để trao tặng hơn 20 căn nhà cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Nam Hưng

Ý kiến của bạn